Hướng dẫn chung

CƠ SỞ DỮ LIỆU CÁC LOẠI SẢN PHẨM VẬT LIỆU XÂY DỰNG VÀ THIẾT BỊ TIÊU THỤ ĐIỆN
 
Cơ sở dữ liệu cho các loại sản phẩm vật liệu xây dựng (VLXD) có tính cách nhiệt và các loại thiết bị tiêu thụ điện được xây dựng trên nền tảng của chương trình Microsoft Excel bởi Dự án EECB với mục tiêu chính là cung cấp cho người sử dụng các thông tin cần thiết để phục vụ việc lựa chọn các loại sản phẩm VLXD và/hoặc tính toán tổng nhiệt trở của lớp vỏ công trình cũng như lựa chọn các loại thiết bị tiêu thụ điện và/hoặc tính toán mức tiêu thụ năng lượng điện của các loại thiết bị, đáp ứng các yêu cầu về sử dụng năng lượng hiệu quả theo quy định của Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia QCVN 09:2017/BXD “Các công trình xây dựng sử dụng năng lượng hiệu quả”.     
Cơ sở dữ liệu cho các loại sản phẩm VLXD có tính cách nhiệt
Cơ sở dữ liệu các loại sản phẩm VLXD cung cấp các thông tin cơ bản về định danh sản phẩm (chủng loại sản phẩm, nhà sản xuất/nhà phân phối sản phẩm), đặc tính kỹ thuật chung và đặc tính nhiệt của 08 nhóm sản phẩm VLXD có tính cách nhiệt bao gồm: (1). Nhóm sản phẩm vật liệu xây và ốp lát; (2). Nhóm sản phẩm vật liệu lợp; (3). Nhóm sản phẩm vật liệu sơn; (4). Nhóm sản phẩm vật liệu kính; (5). Nhóm sản phẩm khung cửa; (6). Nhóm sản phẩm phim cách nhiệt dán kính; (7). Nhóm sản phẩm vật liệu cách nhiệt cho kết cấu bao che; (8). Nhóm sản phẩm vật liệu cách nhiệt cho các hệ thống kỹ thuật bên trong công trình
Cơ sở dữ liệu số hóa cho các loại thiết bị tiêu thụ điện  
Cơ sở dữ liệu các loại thiết bị tiêu thụ điện cung cấp các thông tin cơ bản về định danh sản phẩm (chủng loại sản phẩm, nhà sản xuất), đặc tính kỹ thuật (nguồn cấp điện, công suất làm lạnh, công suất sưởi, sử dụng các thiết bị biến tần, thu hồi nhiệt …), đặc tính tiêu thụ năng lượng (công suất tiêu thụ điện, hiệu suất năng lượng…) của 08 nhóm thiết bị tiêu thụ điện chính sử dụng trong trong các công trình dân dụng và thương mại bao gồm: (1). Điều hòa không khí; (2). Máy làm lạnh nước Chiller; (3). Máy nước nóng trung tâm; (4). Tấm pin năng lượng mặt trời; (5). Máy quạt của các hệ thống thông gió, điều hòa không khí; (6). Máy bơm của các hệ thống điều hòa không khí, cấp thoát nước; (7). Thiết bị đèn chiếu sáng; (8). Thiết bị giám sát năng lượng.
 

Tải về