Công trình xanh

• Xu hướng sử dụng công cụ xây dựng công trình xanh

(Xây dựng) – Trong năm 2018, những xu hướng mới trong công nghệ xây dựng xanh đã thúc đẩy cuộc cách mạng bền vững trong lĩnh vực kiến trúc trên thế giới. Các công cụ phân tích về năng lượng được sử dụng trong mọi giai đoạn trong quá trình xây dựng từ thiết kế tổng quát đến việc theo dõi và sử dụng dữ liệu thiết kế trong suốt toàn bộ vòng đời của công trình.

20 - 03 - 2019

• Thúc đẩy phát triển công trình xanh: Cần có cơ chế chính sách cụ thể

(Xây dựng) - Đây là nhận định của ông Nguyễn Công Thịnh - Phó vụ trưởng Vụ KHCN&MT (Bộ Xây dựng) khi đề cập đến sự phát triển của công trình xanh (CTX) tại Việt Nam khi trao đổi với phóng viên Báo Xây dựng về chủ đề này.

15 - 03 - 2019

• KTS Võ Trọng Nghĩa đoạt giải thưởng Kiến trúc xanh 2019

KTS Võ Trọng Nghĩa và các cộng sự đã đoạt giải thưởng “Giải thưởng Kiến trúc xanh” (Green Good Design Awards) với 3 công trình kiến trúc ấn tượng. Đây là giải thưởng quan trọng và lâu đời nhất trên thế giới về lĩnh vực thiết kế xanh.

15 - 03 - 2019

• Cấu trúc thị trấn sinh thái trong quy hoạch chung của Hà Nội

Đô thị sinh thái là mô hình đã được nghiên cứu và triển khai thực tiễn ở nhiều nước trên thế giới, đây cũng là mô hình trong mục tiêu phát triển đô thị bền vững trong đồ án Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

01 - 11 - 2018

• Công trình xanh – “quả ngọt” từ hướng phát triển bền vững

(Xây dựng) - Việc sự kiện Capital House giành giải thưởng ở Hạng mục Công trình xanh tại Lễ trao giải thưởng Transformational Business Awards 2018 diễn ra tại Luân Đôn, Vương quốc Anh mới đây đã khẳng định tầm nhìn hướng đi đúng đắn của nhà đầu tư phát triển bất động sản với xu hướng phát triển đầu tư bất động sản bền vững.

• 6 công trình của thiết kế Việt được tôn vinh tại Festival kiến trúc thế giới

Mới đây, ban tổ chức Festival Kiến trúc thế giới 2018 (WAF) đã công bố 536 dự án lọt vào shortlist tại 33 hạng mục với 39 hạng mục giải thưởng cho các dự án đến từ 81 nước trên thế giới như New Zealand, Iran, Mỹ, Nga, Đức… và Việt Nam có 6 công trình được chọn

• Hơn 220 triệu USD hỗ trợ phát triển các đô thị xanh

Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) cùng UBND các tỉnh Hà Giang, Vĩnh Phúc và TT-Huế vừa ký kết các hiệp định dự án với tổng giá trị 223,87 triệu USD cho Dự án Phát triển các Đô thị Xanh. Dự án sẽ hỗ trợ phát triển đồng đều và bền vững về môi trường tại các TP Hà Giang, Vĩnh Yên và Huế để tăng cường khả năng cạnh tranh kinh tế những nơi này.

12 - 07 - 2018

• HVACR Việt Nam 2018 - Ứng dụng HVACR trong công trình xanh và hiệu quả năng lượng

Sau 11 lần tổ chức thành công tại TP.HCM, HVACR Việt Nam - Triển lãm quốc tế chuyên ngành nổi bật và uy tín hàng đầu Việt Nam sẽ lần đầu đến với Hà Nội từ ngày 18 -20.4.2018.

• “Cư xá sinh viên” đạt giải Vàng Kiến trúc Xanh Việt Nam lần thứ IV

Kinhtedothi - 3 công trình đạt Giải vàng Kiến trúc xanh Việt Nam 2017 - 2018 sẽ được chính thức trao giải vào đúng vào dịp kỷ niệm 70 năm ngày Kiến trúc Việt Nam (27/4/1948 - 27/4/2018) tại Hà Nội.

• Công trình xanh - diện mạo tương lai của đô thị Việt Nam

Reatimes.vn Điểm nhấn nổi bật trong thị trường bất động sản Việt Nam năm 2017 không thể không nhắc đến xu hướng công trình xanh khi các dự án tập trung vào yếu tố sẻ chia tiện ích với cộng đồng xung quanh, bảo vệ môi trường và thích ứng với biến đổi khí hậu. Xu hướng các công trình xanh kết nối với thiên nhiên sẽ nhân lên trong các năm tới, trở thành diện mạo tương lai của các đô thị Việt Nam.

• 12 công trình đoạt Giải thưởng Kiến trúc xanh lần thứ 4

TN&MT) - Nằm trong chuỗi sự kiện và hoạt động chào mừng Kỷ niệm 70 năm thành lập Hội Kiến trúc sư Việt Nam, Giải thưởng Kiến trúc xanh Việt Nam lần thứ 4 (2017 – 2018) đã thu hút đông đảo giới kiến trúc sư cả nước tham dự.