Công trình xanh

 • VTN Architects đoạt giải FuturArc Green Leadership Award 2020

  công trình “Thắng house” của VTN Architects giành chiến thắng ở hạng mục Nhà ở đơn lẻ, “Học viện Viettel” giành giải Merit ở hạng mục Học viện - trụ sở.

  10 - 09 - 2020

 • Hà Nội: Chưa đạt được mục tiêu thành phố xanh

  Tại đồ án Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030 tầm nhìn 2050, được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định 1259/QĐ-TTg ngày 26/7/2011, ngay từ quan điểm phát triển, quy hoạch đã khẳng định Hà Nội sẽ là TP “xanh” bền vững về môi trường; đô thị sinh thái, gắn kết hài hòa các yếu tố tự nhiên – xã hội – con người; xây dựng TP cân bằng giữa yếu tố bảo tồn và phát triển mới.

  26 - 08 - 2020

 • IBEW 2020 – Tuần lễ Môi trường xây dựng Quốc tế hứa hẹn điều gì đổi mới?

  Sự kiện toàn diện nhất ở khu vực Châu Á Thái Bình Dương về môi trường xây dựng – Tuần lễ Môi trường xây dựng Quốc tế (IBEW) sẽ trở lại với định dạng trực tuyến hoàn toàn trong năm nay, từ ngày 1 – 30 tháng 9 năm 2020.

  22 - 08 - 2020

 • Bất động sản sinh thái thông minh ngày càng thu hút khách hàng

  (Chinhphu.vn) - Các đô thị trên khắp thế giới đang có xu hướng xanh hóa trong từng công trình và ứng dụng công nghệ, thiết bị tiết kiệm năng lượng để thay thế cho các tòa nhà “đóng hộp” chọc trời. Việt Nam cũng chứng kiến cuộc bứt phá trong xu hướng thiết lập chuẩn sống xanh mới với sự tiên phong của chuỗi bất động sản mang thương hiệu Sunshine Homes.

  20 - 07 - 2020

 • Công trình xanh tại Việt Nam vẫn đang "chập chững" những bước đầu tiên

  Khi xây dựng một công trình xanh, doanh nghiệp sẽ phải “cõng” thêm 10 - 15% tổng kinh phí xây dựng. Chi phí đắt, lại nhiều thủ tục nên nhiều chủ đầu tư chưa thực sự mặn mà

  03 - 07 - 2020

 • Fujisawa - đô thị "xanh" của Nhật Bản

  Sự xuất hiện của mô hình đô thị thông minh (smart town) được xem là một giải pháp hữu hiệu để giải quyết bài toán mở rộng đô thị mà vẫn bảo vệ môi trường

  27 - 04 - 2020

 • Trung tâm Lưu ký chứng khoán Việt Nam đạt chứng nhận công trình xanh Lotus hạng Bạc

  Mới đây, Hội đồng công trình xanh Việt Nam (VGBC) đã trao chứng nhận công trình xanh Lotus hạng Bạc (Lotus Silver) cho dự án trụ sở mới của Trung tâm Lưu ký chứng khoán Việt Nam (đường Hoàng Quốc Việt, quận Bắc Từ Liêm, Thành phố Hà Nội).

  13 - 04 - 2020

 • Tiêu chuẩn LEED là gì? Lợi ích LEED mang lại

  LEED là một bộ các hệ thống xếp hạng nhằm đánh giá thiết kế và hiệu suất về môi trường của các tòa nhà, nhà ở và khu dân cư.

  24 - 03 - 2020

 • Ecopark - ‘Thành phố triệu cây xanh’ phía Đông Nam thủ đô

  Là khu đô thị sinh thái điển hình ở Việt Nam, Ecopark đã và đang trở thành điểm đến du lịch, vui chơi, sinh sống, học tập và làm việc hấp dẫn của du khách cũng như người dân khu vực phía Bắc.

  24 - 03 - 2020

 • Kiến trúc xanh cho đô thị Tuy Hòa

  Kiến trúc xanh không có nghĩa đơn thuần là trồng nhiều cây xanh, mật độ xây dựng thấp mà còn được hiểu rộng hơn bao hàm nhiều nhân tố có quan hệ đến xã hội và được Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đánh giá là “chỉ số đáng sống của đô thị”.

  24 - 03 - 2020

 • KTS Nguyễn Tấn Vạn: “Kiến trúc xanh chính là bản chất sâu xa của tính dân tộc và truyền thống”

  “Kiến Trúc Xanh” đã trở thành một khái niệm không còn xa lạ bởi đây là một yếu tố quan trọng để tiết kiệm năng lượng trong đời sống sinh hoạt, thân thiện với môi trường, đảm bảo sức khỏe con người

  04 - 11 - 2019