Công trình xanh

 • Xu hướng “sống xanh” lên ngôi

  Nhu cầu một ngôi nhà tại dự án gần gũi với thiên nhiên, đầy đủ tiện ích, vừa là nơi ở, vừa là nơi nghỉ dưỡng, cùng gia đình hưởng hạnh phúc viên mãn đang là xu hướng chung trên thị trường bất đọng sản (BĐS) hiện nay.

  11 - 06 - 2021

 • Hà Nội: 45 công trình sẽ sử dụng năng lượng xanh

  UBND TP.Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch 75/KH-UBND thực hiện Chương trình Quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả năm 2021 trên địa bàn thành phố.

  02 - 04 - 2021

 • Làm thế nào để tiết kiệm năng lượng trong công trình xây dựng?

  Xây dựng công trình tiết kiệm năng lượng là xu hướng phát triển ngày nay, cũng là mong muốn của cả chủ đầu tư lẫn người sử dụng. Muốn vậy, cần chú trọng đến đặc điểm khí hậu như: Nhiệt độ không khí, bức xạ mặt trời, gió, độ ẩm tương đối, điều kiện vi khí hậu công trình,… Quan trọng là tận dụng được tối đa điều kiện khí hậu và cảnh quan tự nhiên.

  30 - 03 - 2021

 • Tòa nhà kim cương siêu tiết kiệm năng lượng ở Malaysia

  Tòa nhà là trụ sở của Hội đồng năng lượng Malaysia, đã giành giải nhất trong cuộc thi tiết kiệm năng lượng Đông Nam Á cùng nhiều giải thưởng danh giá khác.

  28 - 03 - 2021

 • Diamond Lotus Riverside được bình chọn Top 5 công trình xanh tốt nhất năm 2020

  (Tieudung.vn) - Ngày 26/3/2021, Lễ Vinh danh thương hiệu Bất động sản dẫn đầu 2020-2021 và Tọa đàm BĐS mùa Xuân đã chính thức diễn ra tại Hà Nội. Dự án Diamond Lotus Riverside được phát triển bởi Phuc Khang Corporation đã được bình chọn là 1 trong top 5 dự án CTX tốt nhất 2020.

  26 - 03 - 2021

 • 6 công trình kiến trúc xanh đẳng cấp thế giới

  6 công trình kiến trúc xanh đẳng cấp thế giới

  22 - 03 - 2021

 • Phát triển công trình xanh ở Việt Nam (kỳ 3)

  Cho đến nay, có khá nhiều chiến lược, định hướng, kế hoạch hành động của nhà nước về phát triển bền vững, về môi trường, về năng lượng được ban hành

  19 - 03 - 2021

 • Phát triển công trình xanh ở Việt Nam (kỳ 2)

  Trong những năm gần đây, công trình xanh, công trình hiệu quả năng lượng đã được phát triển mạnh mẽ ở nhiều nước trên thế giới

  10 - 03 - 2021

 • Phát triển công trình xanh ở Việt Nam (kỳ 1)

  Thực tế ở Việt Nam cho thấy, nhận thức về Công trình xanh, Công trình hiệu quả năng lượng còn nhiều hạn chế. Nhiều người cho rằng Công trình xanh là tòa nhà có nhiều “cây xanh”, và công trình hiệu quả năng lượng là công trình tiết kiệm năng lượng. Sự hạn chế về nhận thức dẫn đến cách hiểu chưa đúng, chưa chính xác về Công trình xanh, Công trình hiệu quả năng lượng, chưa có sự quan tâm đúng mức và chưa có những cơ chế, chính sách phù hợp để phát triển các loại hình công trình này

  04 - 03 - 2021

 • Nguyên tắc thiết kế thụ động tăng hiệu quả năng lượng

  Thiết kế năng lượng mặt trời thụ động là việc tạo ra một môi trường trong nhà duy trì một nhiệt độ phù hợp, dễ chịu quanh năm, sử dụng các nguồn tài nguyên miễn phí từ mặt trời, gió thông qua một thiết kế định trước.

  25 - 02 - 2021

 • Thị trường công trình xanh tại Việt Nam đã hình thành nhưng còn sơ khởi

  (PLVN) - Những năm gần đây, yếu tố xanh trong các dự án bất động sản của Việt Nam đã được quan tâm và phát triển nhiều hơn. Với lợi ích thiết thực là hạn chế tác động xấu tới môi trường, các công trình xanh (CTX) đã đem đến điều kiện sống tốt hơn cho người sử dụng. Tuy nhiên, việc phát triển các CTX ở nước ta vẫn chỉ là những bước sơ khởi.

  30 - 12 - 2020