Công trình xanh

 • Làm thế nào để tiết kiệm năng lượng trong công trình xây dựng?

  Xây dựng công trình tiết kiệm năng lượng là xu hướng phát triển ngày nay, cũng là mong muốn của cả chủ đầu tư lẫn người sử dụng. Muốn vậy, cần chú trọng đến đặc điểm khí hậu như: Nhiệt độ không khí, bức xạ mặt trời, gió, độ ẩm tương đối, điều kiện vi khí hậu công trình,… Quan trọng là tận dụng được tối đa điều kiện khí hậu và cảnh quan tự nhiên.

  30 - 03 - 2021

 • Diamond Lotus Riverside được bình chọn Top 5 công trình xanh tốt nhất năm 2020

  (Tieudung.vn) - Ngày 26/3/2021, Lễ Vinh danh thương hiệu Bất động sản dẫn đầu 2020-2021 và Tọa đàm BĐS mùa Xuân đã chính thức diễn ra tại Hà Nội. Dự án Diamond Lotus Riverside được phát triển bởi Phuc Khang Corporation đã được bình chọn là 1 trong top 5 dự án CTX tốt nhất 2020.

  26 - 03 - 2021

 • 6 công trình kiến trúc xanh đẳng cấp thế giới

  6 công trình kiến trúc xanh đẳng cấp thế giới

  22 - 03 - 2021

 • Thị trường công trình xanh tại Việt Nam đã hình thành nhưng còn sơ khởi

  (PLVN) - Những năm gần đây, yếu tố xanh trong các dự án bất động sản của Việt Nam đã được quan tâm và phát triển nhiều hơn. Với lợi ích thiết thực là hạn chế tác động xấu tới môi trường, các công trình xanh (CTX) đã đem đến điều kiện sống tốt hơn cho người sử dụng. Tuy nhiên, việc phát triển các CTX ở nước ta vẫn chỉ là những bước sơ khởi.

  30 - 12 - 2020

 • Flamingo Cat Ba Resorts nhận chứng chỉ công trình xanh

  Quần thể nghỉ dưỡng lớn nhất miền Bắc - Flamingo Cat Ba Resorts - vừa nhận 4 chứng chỉ công trình xanh EDGE do Tổ chức Tài chính quốc tế (IFC), thuộc nhóm Ngân hàng Thế giới (WB) trao tặng.

  14 - 12 - 2020

 • Phát triển công trình xanh vẫn chưa tương xứng với tiềm năng

  Phát triển công trình xanh ở Việt Nam vẫn chưa tương xứng với tiềm năng và sự cần thiết phải có các chính sách ưu đãi, tiêu chí xây dựng và đánh giá đô thị xanh, công trình xanh đáp ứng nhu cầu của thực tiễn phát triển đô thị bền vững.

  13 - 12 - 2020

 • Thêm công cụ đánh giá công trình xanh “Made in Vietnam”

  Để sớm ban hành các tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật về công trình xanh của Việt Nam - “Made in Vietnam”, đòi hỏi sự chung sức đồng lòng của cả Chính phủ, giới chuyên gia và các nhà quản lý, đề xuất, kiến nghị về cơ chế chính sách; giới thiệu các giải pháp kỹ thuật và công nghệ hiệu quả, vật liệu mới vừa đảm bảo sự hội nhập với xu hướng chung của Việt Nam với thế giới cũng như thực hiện các cam kết quốc tế về bảo vệ môi trường

  13 - 12 - 2020

 • Giải pháp tiết kiệm năng lượng cho các công trình xanh

  Triển khai các mô hình, dự án tiết kiệm năng lượng hiệu quả và hơn hết là nâng cao nhận thức của người dân là một trong những động lực thúc đẩy phát triển công trình xanh ở Việt Nam

  12 - 12 - 2020

 • Trao giải thưởng cuộc thi Kiến trúc Xanh sinh viên năm 2020

  Chiều 11/12, tại Lễ bế mạc Tuần lễ Công trình xanh 2020, bên cạnh việc trao chứng nhận cho những công trình xanh đã được hiện thực hóa và vận hành trong thực tế, Ban tổ chức đã trao chứng nhận và kỷ niệm chương cho các sinh viên đạt giải cuộc thi Kiến trúc Xanh sinh viên 2020.

  12 - 12 - 2020

 • Sớm hoàn thiện khung chính sách cho công trình xanh

  ENTERNEWS.VN Bộ Xây dựng cho biết sẽ sớm hoàn thiện khung chính sách cho công trình xanh, đồng thời sẽ huy động sự tham gia của ngân hàng và các tổ chức tín dụng hỗ trợ cho hoạt động tiết kiệm năng lượng

  12 - 12 - 2020