Tập huấn nâng cao năng lực thực thi QCVN 09:2017/BXD

Chia sẻ bài viết   Facebook   Google

Tăng cường sử dụng năng lượng hiệu quả của các công trình cao tầng thông qua nâng cao năng lực thực thi Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về các công trình xây dựng sử dụng năng lượng hiệu quả là một trong những mục tiêu của Dự án Nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng trong các tòa nhà thương mại và chung cư cao tầng tại Việt Nam (Dự án EECB). Dự án đã triển khai nhiều hoạt động hướng tới mục tiêu này, trong đó đào tạo nâng cao năng lực đặc biệt được chú trọng.
Ngày 18/4/2019, Ban Quản lý dự án EECB đã có buổi làm việc với các giảng viên của chương trình đào tạo “Tập huấn nâng cao năng lực thiết kế, thi công và nghiệm thu công trình xây dựng tuân thủ QCVN 09:2017/BXD - Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về các công trình xây dựng sử dụng năng lượng hiệu quả” để thống nhất nội dung và kế hoạch đào tạo.
Đối tượng đào tạo không chỉ hướng tới các cán bộ/chuyên viên quản lý nhà nước về xây dựng mà còn các kiến trúc sư, kỹ sư tư vấn thiết kế, quản lý dự án,… Giảng viên của chương trình bao gồm các chuyên gia trong và ngoài nước, các giảng viên đại học trong lĩnh vực công trình xanh, công trình sử dụng năng lượng hiệu quả. Nội dung chương trình đào tạo được xây dựng với sự đóng góp ý kiến của đơn vị biên soạn QCVN 09:2017/BXD và một số tư vấn thiết kế, tư vấn quản lý dự án.
Chương trình Tập huấn nâng cao năng lực thực thi QCVN 09 không chỉ hướng dẫn các học viên về từng yêu cầu cụ thể của quy chuẩn mà còn cung cấp thông tin, cách thức tiếp cận các công cụ, giải pháp để thiết kế, xây dựng công trình sử dụng năng lượng hiệu quả. Ngoài ra, chương trình cũng hướng dẫn cách tiếp cận cơ sở dữ liệu về các loại vật liệu, thiết bị xây dựng tiết kiệm năng lượng phục vụ cho công tác thiết kế, đấu thầu. Đặc biệt, chương trình sẽ cung cấp các bài tập thực hành đối với từng nội dung theo yêu cầu của Quy chuẩn và bài tập nhóm để học viên có được những công cụ tiếp cận trực quan  xóa bỏ các rào cản, tâm lý e ngại thực thi quy chuẩn. Các công trình trình diễn của dự án cũng sẽ được giới thiệu trong chương trình tập huấn để phân tích các kết quả thực tế về mức tăng chi phí đầu tư xây dựng công trình, thời gian hoàn vốn và mức tiết kiệm chi phí năng lượng hàng năm của công trình.
Chương trình Tập huấn sẽ được tổ chức tại 3 miền Bắc, Trung, Nam trong quý II năm 2019. Khóa học đầu tiên dự kiến được tổ chức tại Hà Nội vào tháng 5/2019.
Các cá nhân/ tổ chức quan tâm có thể liên hệ với Ban QLDA EECB:
Bà Hoàng Thị Kim Cúc
Quản đốc dự án
Điện thoại: 024 36331750. Email: contact.eecb@gmail.com
Địa chỉ: Phòng số 2, tầng 1, Tòa nhà CDC, Bộ Xây dựng, 37 Lê Đại Hành, Hà Nội.


 

Chia sẻ bài viết   Facebook   Google