Tàu chạy bằng năng lượng gió là biểu tượng mới của Hà Lan qua đó thể hiện nền văn minh mới

Chia sẻ bài viết   Facebook   Google

Được mệnh danh như "quái vật ngoài khơi", một turbine gió khổng lồ thế hệ mới đã phá kỉ lục về khả năng cung cấp điện năng của một turbine đơn trong vòng 24 giờ. Tiềm năng của loại turbine gió này còn hơn thế khi giúp giải quyết phần nào bài toán chi phí khi tăng thời gian sử dụng và khả năng tái chế.

Theo trang Futurism, công ty MHI Vestas Offshore Wind đang tiến hành lắp đặt các turbine gió khổng lồ có tên là V164 với chiều cao 220 m ở ngoài khơi của Đan Mạch. Điểm đáng chú ý là V164 đã phá vỡ các kỉ lục trước đó khi có khả năng cung cấp tới 216.000 kWh điện chỉ trong vòng 24 giờ. Dựa theo các tính toán, 216.000 kWh điện là đủ để một hộ gia đình trung bình ở Mỹ sử dụng liên tục trong vòng 20 năm.

Turbine V164 được trang bị các cánh quạt có tổng trọng lượng là 38 tấn với chiều dài của mỗi cánh quạt lên tới 80 mét. Nhờ vậy, cánh quạt của V164 có chu vi quét lớn hơn cả vòng quay Thiên niên kỉ nổi tiếng ở London (Anh). Ngoài ra, turbine gió này cũng cần diện tích lắp đặt là 21.244 mét vuông.

Bên cạnh đó, V164 cũng giúp giảm bớt áp lực về chi phí cho nhà đầu tư khi có tuổi thọ sử dụng lên tới 25 năm. Hơn nữa, 80% bộ phận của V164 có thể được dùng để tái chế.

Trong những năm vừa qua, tính kinh tế của việc sử dụng năng lượng tái tạo như gió, mặt trời đang ngày càng tăng lên và thậm chí còn có xu hướng rẻ hơn cả năng lượng hóa thạch. Trong năm 2016, việc sử dụng năng lượng mặt trời tại Mỹ đã có mức tăng chóng mặt lên tới 191%.

Chia sẻ bài viết   Facebook   Google