Cập nhật xu thế phát triển của thiết bị điện tử, chiếu sáng tại LEDTEC ASIA 2019

Chia sẻ bài viết   Facebook   Google

Theo International Energy Agency, điện năng sử dụng cho hoạt động chiếu sáng chiếm khoảng 20% toàn bộ điện năng tiêu thụ toàn cầu. Điều này đã đặt thách thức cho nhiều quốc gia làm cách nào để tiết kiệm chi phí chiếu sáng trong quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

Trong đó, Việt Nam là một trong những thị trường phát triển mạnh mẽ tại châu Á với dân số hơn 93 triệu người, nhu cầu sử dụng các sản phẩm tiết kiệm điện trong sản xuất, sinh hoạt ngày càng cao.

Do đó, Triển lãm Quốc tế về Công Nghệ và Thiết bị LED/OLED và Bảng Quảng Cáo Kỹ Thuật Số tại Việt Nam là một trong những triển lãm được rất nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước quan tâm.

Ngày 23/5, tại TP HCM, Triển lãm Quốc tế về Công Nghệ và Thiết bị LED/OLED và Bảng Quảng Cáo Kỹ Thuật Số tại Việt Nam 2019 (LEDTEC ASIA) chính thức khai mạc tại Trung tâm triển lãm SECC (quận 7, TP HCM).

Triển lãm năm nay qui tụ hơn 150 thương hiệu đến từ 7 quốc gia và vùng lãnh thổ như Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan, Việt Nam...với kì vọng mở rộng việc kinh doanh trong sự phát triển nhanh chóng của ngành công nghiệp LED tại Việt Nam và Đông Nam Á.

Cập nhật xu thế phát triển của thiết bị điện tử, chiếu sáng tại LEDTEC ASIA 2019 - Ảnh 1.

Khách tham quan được tiếp cận với những công nghệ, sản phẩm tiên tiến của ngành chiếu sáng tại triển lãm. Ảnh: Như Huỳnh.

Cập nhật xu thế phát triển của thiết bị điện tử, chiếu sáng tại LEDTEC ASIA 2019 - Ảnh 2.

Đa dạng các loại thiết bị chiếu sáng dân dụng và kinh doanh cho nhiều nhu cầu thiết kế. Ảnh: Như Huỳnh.

Theo đó, triển lãm tập trung trưng bày đa dạng các sản phẩm như thiết bị chiếu sáng LED, màn hình LED, OLED, bảng quảng cáo kĩ thuật số, các thiết bị, linh kiện về điện chiếu sáng... cho nhiều đối tượng khách hàng khác nhau như các công ty dây dựng, nhà thầu, đơn vị nhập khẩu, kinh doanh sỉ, nghiên cứu, phân phối và người tiêu dùng.

Nổi bật năm nay, khu gian hàng Hàn Quốc với sự tham gia của Hiệp Hội KAPID và 12 doanh nghiệp cùng mang đến các giải pháp về công nghệ LED ứng dụng trong sản xuất các thiết bị hiển thị, chiếu sáng, thiết kế các công trình dân dụng cho đến nhà xưởng. 

Cập nhật xu thế phát triển của thiết bị điện tử, chiếu sáng tại LEDTEC ASIA 2019 - Ảnh 3.

Các sản phẩm đèn trần với mẫu mã đa dạng, bắt mắt cũng thu hút rất nhiều sự quan tâm của khách hàng. Ảnh: Như Huỳnh.

Cập nhật xu thế phát triển của thiết bị điện tử, chiếu sáng tại LEDTEC ASIA 2019 - Ảnh 4.

Các sản phẩm LED chiếu sáng dễ dàng thu hút sự quan tâm của khách tham quan. Ảnh: Như Huỳnh

Theo các doanh nghiệp, công nghệ LED ngày càng được quan tâm do nhiều ưu điểm không chỉ về tuổi thọ cao mà còn cho chất lượng ánh sáng tốt và giảm lượng khí thải CO2 ra môi trường.

So với các sản phẩm chiếu sáng truyền thống, nhóm sản phẩm công nghệ LED thường có chi phí ban đầu đắt hơn. Bù lại, người sử dụng sẽ có tuổi thọ cao hơn, khả năng tiết kiệm điện tốt hơn, thường chưa tới 1/2 công suất ở cùng mức sáng, trọng lượng và kết cấu nhẹ, khả năng đấu nối linh hoạt.

Cập nhật xu thế phát triển của thiết bị điện tử, chiếu sáng tại LEDTEC ASIA 2019 - Ảnh 5.

Công nghệ LED ngày càng đa dạng về mẫu mã và chất lượng. Ảnh: Như Huỳnh.

Cập nhật xu thế phát triển của thiết bị điện tử, chiếu sáng tại LEDTEC ASIA 2019 - Ảnh 6.

Nhiều cơ hội giao thương và hợp tác kinh doanh đến với doanh nghiệp và khách tham quan. Ảnh: Như Huỳnh.

Ngoài ra, đèn LED có thời gian khởi động nhanh so với các loại đèn phóng điện thông thường, tích hợp công nghệ điện tử nên dễ dàng trong việc điều khiển tiết kiệm điện năng và điều khiển thông minh. 

Một lợi thế vượt trội khác của LED chính là khả năng ứng dụng cho nhiều lĩnh vực khác nhau. Theo đó, các doanh nghiệp cho rằng LED đang là xu thế phát triển của những thiết bị điện tử, chiếu sáng.

Theo ban tổ chức, trong 3 ngày diễn ra, bên cạnh việc trưng bày sản phẩm, triển lãm LEDTEC ASIA 2019 còn có các chương trình hoạt động song hành như kết nối giữa các công ty Việt Nam và Hàn Quốc tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận với công nghệ tiên tiến. 

Bên cạnh đó là các hội thảo cung cấp những kiến thức chuyên ngành mới nhất, các kế hoạch sử dụng các sản phẩm LED /OLED và tiết kiệm điện trong tương lai sắp tới.

Chia sẻ bài viết   Facebook   Google