Dự án EECB tiếp tục triển khai nhiều biện pháp đẩy mạnh công tác hỗ trợ Công trình Tòa nhà CONINCO BUILDING – công trình tham gia hợp phần trình diễn sử dụng năng lượng tiết kiêm và hiệu quả

Chia sẻ bài viết   Facebook   Google
Ban Quản lý dự án EECB và Công ty Cổ phần tư vấn công nghệ, thiết bị và Kiểm định xây dựng- CONICO, chủ đầu tư Công trình Tòa nhà CONINCO BUILDING vừa có cuộc họp sáng ngày 28/02/2020 tại văn phòng Bộ Xây dựng. Ông Nguyễn Công Thịnh - Phó Vụ trưởng Vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường - Bộ Xây dựng, Phó giám đốc dự án chủ trì cuộc họp.

Tại cuộc họp, các cán bộ kỹ thuật, chuyên gia của dự án EECB và các phòng ban liên quan của chủ đầu tư công trình  CONINCO Building đã báo cáo về công tác phối hợp triển khai các hỗ trợ kỹ thuật của dự án EECB đối với tòa nhà.

Cụ thể, tư vấn của dự án EECB đã phân tích các thiết kế ban đầu của công trình; đưa ra các khuyến cáo với các kịch bản nhằm cắt giảm năng lượng sử dụng của Công trình; phân tích và đánh giá các đề xuất của nhà thầu về thông số kỹ thuật, đặc tính của vật tư và thiết bị sử dụng trong Công trình; cung cấp các báo cáo kỹ thuật theo các quý….

 Lãnh đạo BQL dự án EECB và CONINCO đang trao đổi và có ý kiến chỉ đạo tại buổi họp
 
Chủ đầu tư Công trình tòa nhà CONINCO đã nhất trí tiếp thu các khuyến nghị từ tư vấn của dự án EECB trong việc điều chỉnh các thiết kế và yêu cầu kỹ thuật đối với các phương án kiến trúc, giải pháp thi công và vật tư/vật liệu sử dụng trong công trình.

Qua đánh giá bước đầu, việc áp dụng các giải pháp được tư vấn dự án EECB đưa ra không làm tăng chi phí đầu tư xây dựng với công trình mà tiềm năng tiết kiệm năng lượng còn vượt mức yêu cầu do Quy chuẩn 09:2017/BXD do Bộ Xây dựng ban hành. Theo tinh thần của Biên bản ghi nhớ ký ngày 16/6/2017 giữa hai bên, Ban Quản lý dự án EECB sẽ tiếp tục hỗ trợ triển khai hạng mục cung cấp, lắp đặt hệ thống đo lường và thẩm tra (M&V) tiêu thụ năng lượng cho Công trình nhằm đánh giá một cách xác thực nhất hiệu quả tiêu thụ năng lượng thực tế của Công trình và các lợi ích đem lại.
 
Ông Nguyễn Công Thịnh, Phó Vụ trưởng Vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường - Bộ Xây dựng cho rằng với bề dày kinh nghiệm trong việc triển khai các dự án xây dựng dân dụng của Công ty Cổ phần tư vấn công nghệ, thiết bị và Kiểm định xây dựng- CONICO, việc kết hợp giữa Dự án EECB và CONINCO đã và đang được triển khai thuận lợi và hứa hẹn sẽ đạt được nhiều kết quả tốt hơn nữa, đặc biệt là hiệu quả truyền thông về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trong công trình".

Để sớm đo lường được năng lượng tiêu thụ thực tế của công trình, các chuyên gia, tư vấn của dự án EECB và các phòng ban liên quan của chủ đầu tư cần thường xuyên liên hệ và thống nhất phương án thực kiện để kết thúc các hạng mục hiện trường kịp thời.

Nguyễn Hằng
Chia sẻ bài viết   Facebook   Google