IFC hỗ trợ đào tạo sinh viên phát triển công trình xanh Việt Nam

Chia sẻ bài viết   Facebook   Google
(ĐTTCO) - IFC, thành viên của Nhóm Ngân hàng Thế giới, đã ký thỏa thuận hợp tác với Đại học Kiến trúc Hà Nội và Đại học Kiến trúc TPHCM nâng cao năng lực đào tạo và xây dựng đội ngũ kiến trúc sư và kỹ sư xây dựng, qua đó giúp thúc đẩy việc triển khai công trình xanh tại Việt Nam.
 

IFC hỗ trợ đào tạo sinh viên phát triển công trình xanh Việt Nam

Trong khuôn khổ chương trình, IFC sẽ phối hợp với hai trường đại học kiến trúc phát triển một khóa học về công trình xanh dành cho sinh viên dựa trên khóa học Thiết kế nâng cao hiệu quả công trình của IFC.
Khóa học do IFC xây dựng, Thiết kế nâng cao hiệu quả công trình - một khóa học thiết kế sinh khí hậu kết hợp nâng cao hiệu quả tài nguyên - sẽ khởi động tại Việt Nam với một khóa đào tạo giảng viên kéo dài từ ngày 26 đến 28 tháng 2 tại TPHCM.
Sau đó, hai trường đại học sẽ triển khai thí điểm khóa học cho khoảng 40 sinh viên với sự phối hợp chặt chẽ của các chuyên gia từ IFC. Nội dung khóa học sẽ bao quát đa dạng các chủ đề từ các quy định liên quan về các tiêu chí công trình xanh, tới quản lý và sử dụng các công cụ đánh giá thiết kế.
Nội dung cốt lõi của khóa học được phát triển bởi ETH Zurich, một trường đại học hàng đầu của Thụy Sĩ, dưới sự hướng dẫn của ban chỉ đạo bao gồm các giáo sư từ nhiều trường đại học trên khắp thế giới như Indonesia, Philippines và Úc.
Ước tính, chương trình sẽ trang bị cho hơn 200 kiến trúc sư và kỹ sư xây dựng trẻ kỹ năng thiết kế công trình xanh trước khi gia nhập lực lượng lao động mỗi năm, qua đó thúc đẩy xu hướng xây dựng xanh tại Việt Nam.

T.Quang

Chia sẻ bài viết   Facebook   Google