Tập huấn Nâng cao Năng lực Thẩm tra, Thiết kế và Nghiệm thu Chất lượng Công trình tại Hà Nội và Long An

Chia sẻ bài viết   Facebook   Google
Khán phòng gần như không còn chỗ trống khi hơn 200 học viên đã tham gia hai buổi tập huấn nâng cao năng lực thiết kế và thẩm tra công trình diễn ra tại Hà Nội và Long An. Khóa học do Chương trình Năng lượng Sạch USAID Việt Nam tổ chức trong ngày 26/5 và 31/5.
Đây là lần đầu tiên Chương trình thực hiện khóa học với chủ đề này tại Việt Nam. Chương trình phối hợp với Học viện Cán bộ quản lý Xây dựng đô thị (AMC) tổ chức khóa học tại Hà Nội và với Sở Xây dựng Long An tổ chức tại thành phố Tân An. 

Giảng viên của buổi học là các chuyên gia trong nước có uy tín trong ngành xây dựng như PGS.TS Trần Chủng, TS Nguyễn Trung Hòa, Kỹ sư Tô Thị Lợi, PGS. Lê Văn Kiều và TS Nguyễn Đình Đào. 

Các giảng viên đã trình bày các vấn đề như Quy chuẩn về Các công trình xây dựng sử dụng năng lượng hiệu quả trong thiết kế, thi công và vận hành công trình (Quy chuẩn 09); Hệ thống tiêu chuẩn áp dụng về sử dụng năng lượng hiệu quả trong các công trình xây dựng; Yêu cầu của pháp luật và kỹ năng trong quản lý chất lượng thiết kế, thi công và nghiệm thu công trình; Yêu cầu về sử dụng vật liệu tiết kiệm năng lượng; và Hướng dẫn lập chỉ dẫn kỹ thuật hệ thống cơ điện công trình.  

Ngoài ra, hai chuyên gia quốc tế, ông Mack Wallance và ông Joseph Deringer – tư vấn của Chương trình, cũng giới thiệu kinh nghiệm của Hoa Kỳ liên quan tới nghiệm thu các hệ thống kỹ thuật, nghiệm thu về mặt chiếu sáng và nghiệm thu tổng thể.

Học viên của khóa học đến từ 17 tỉnh thành ở phía Bắc và 8 tỉnh ở phía Nam. Họ hiện là tư vấn thẩm tra, cán bộ quản lý xây dựng và đô thị, cán bộ nghiệm thu và kiểm tra chất lượng công trình xây dựng, kiến trúc sư và kỹ sư.  

Anh Phạm Sỹ Hùng hiện đang làm việc tại Công ty Tư vấn Thiết kế và Chuyển giao Công nghệ Anabim cho biết: ‘Buổi tập huấn giúp tôi hiểu rõ hơn về quy chuẩn và quy định cho việc thiết kế các công trình bền vững. Đồng thời, tôi cũng biết rõ hơn về việc ứng dụng Quy chuẩn 09 trong thiết kế, thi công và vận hành công trình – điều đó giúp ích nhiều cho công việc hiện tại của tôi.”

Hình ảnh tại buổi tập huấn ở Hà Nội và Long An. Chia sẻ bài viết   Facebook   Google