Ứng dụng kỹ thuật tiết kiệm nước tưới lúa

Ngày 24.9, ông Nguyễn Thanh Hùng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, cho biết tỉnh đã ký quyết định phê duyệt dự án đầu tư xây dựng “Cánh đồng sản xuất lúa tiên tiến, tiết kiệm nước” với kinh phí trên 14 tỉ đồng, thực hiện tại cánh đồng của Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp Mỹ Đông 2 (xã Mỹ Đông, H.Tháp Mười), có diện tích khoảng 170 ha.

Ảnh minh họa: Internet

Đây là dự án áp dụng phương pháp tưới ngập - khô xen kẽ, làm giảm tổn thất và lượng nước tưới cũng như năng lượng tiêu thụ, cung cấp lượng nước cần và đủ cho từng thời kỳ phát triển của cây lúa.

Mục tiêu dự án nhằm tái cấu trúc ngành nông nghiệp, dựa trên cơ sở đó sẽ đánh giá tính toán áp dụng rộng rãi trong toàn tỉnh để tiết kiệm nước ngọt trong trồng trọt, giảm chi phí tưới nước, đảm bảo gia tăng năng suất lúa...

Theo Báo Thanh niên