Khai mạc Triển lãm VIETWATER 2017 tại thành phố Hồ Chí Minh

Chia sẻ bài viết   Facebook   Google
Sáng ngày 8/11/2017, tại Trung tâm Triển lãm Sài Gòn (SECC) thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra Lễ khai mạc Triển lãm VIETWATER 2017 - triển lãm quốc tế chuyên ngành lớn nhất trong lĩnh vực cấp thoát nước, xử lý nước thải và công nghệ năng lượng tái tạo. Thứ trưởng Bộ Xây dựng Phan Thị Mỹ Linh đến dự và phát biểu khai mạc Triển lãm.

 

Thứ trưởng Phan Thị Mỹ Linh phát biểu khai mạc Triển lãm

Phát biểu đại diện đơn vị chủ nhà của Triển lãm VIETWATER 2017, ông Cao Lại Quang – Chủ tịch Hội Cấp thoát nước Việt Nam cho biết, tuy đạt được nhiều thành tựu quan trọng nhưng ngành Nước của Việt Nam cũng còn tồn tại nhiều bất cập: phạm vi phục vụ còn thấp, đặc biệt là khu vực thị trấn và các vùng nông thôn, thất thoát thất thu nước còn cao (khoảng 22%), tỷ lệ xử lý nước thải tập trung còn thấp, mới đạt 12%, ô nhiễm môi trường, ô nhiễm nguồn nước, ngập úng tại các đô thị lớn đang diễn ra phức tạp. Đặc biệt, ngành Nước của Việt Nam đang đối mặt với nhiều thách thức như gia tăng dân số đô thị, ngân sách hạn hẹp, năng lực quản lý vận hành còn chưa đáp ứng yêu cầu, nhất là trong bối cảnh những diễn biến cực đoan của biến đổi khí hậu, trong đó có hạn hán, xâm nhập mặn, lũ lụt… Trước những khó khăn, thách thức đó, ngành Nước của Việt Nam đang tập trung ưu tiên nguồn lực cho đầu tư đổi mới công nghệ, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, cải tiến giải pháp quản lý.

Chủ tịch Hội Cấp thoát nước Việt Nam Cao Lại Quang hy vọng Triển lãm VIETWATER 2017 cùng các hội thảo chuyên ngành, các diễn đàn ngành nước Đức - Việt Nam, Úc - Việt Nam, Hungary - Việt Nam và Hội thảo quốc tế “Phát triển ngành Nước Việt Nam theo hướng bền vững” sẽ chia sẻ những kinh nghiệm, hỗ trợ ngành Nước của Việt Nam vượt qua khó khăn, thách thức để phát triển bền vững.

Chủ tịch Hội Cấp thoát nước Việt Nam Cao Lại Quang phát biểu chào mừng tại Triển lãm

Phát biểu khai mạc Triển lãm, Thứ trưởng Phan Thị Mỹ Linh nhiệt liệt chào mừng các đơn vị doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân đã tham dự Triển lãm VIETWATER - triển lãm quốc tế chuyên ngành lớn nhất về cấp thoát nước, công nghệ lọc và xử lý nước thải tại Việt Nam lần thứ 9 - sự kiện được tổ chức bởi công ty UBM Asia phối hợp với Hội Cấp thoát nước Việt Nam, đồng thời cho rằng, sự kiện VIETWATER 2017 khai mạc đúng vào Ngày Đô thị Việt Nam (8-11) đã tiếp tục khẳng định quan điểm phát triển của Việt Nam và phát triển hạ tầng đô thị nói riêng, phát triển đô thị bền vững nói chung. 

Theo Thứ trưởng Phan Thị Mỹ Linh, nước và năng lượng là 2 lĩnh vực hết sức quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển kinh tế - xã hội, Việt Nam đã không ngừng nỗ lực để cải thiện nguồn nước và thúc đẩy phát triển năng lượng tái tạo, mở rộng hợp tác quốc tế, tiếp thu các công nghệ tiên tiến trên thế giới và hòa nhập với xu hướng phát triển chung của thế giới, tăng cường đầu tư và thu hút đầu tư trong các lĩnh vực nước và năng lượng.

Thứ trưởng Phan Thị Mỹ Linh đánh giá cao sự quan tâm của các doanh nghiệp, các tổ chức kinh tế trong và ngoài nước đối với ngành nước và năng lượng của Việt Nam, đồng thời bày tỏ sự tin tưởng sự tham gia của các doanh nghiệp đến từ hơn 40 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, với 450 gian trưng bày giới thiệu những công nghệ, sản phẩm tiên tiến nhất trong lĩnh vực cấp nước, thoát nước, xử lý nước thải, năng lượng tái tạo .. sẽ mang lại thành công cho VIETWATER 2017. Triển lãm cũng sẽ là cơ hội cho các chính quyền đô thị, các doanh nghiệp, các tổ chức và cá nhân của Việt Nam trao đổi và chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm, cập nhật các giải pháp công nghệ tiên tiến trong các hoạt động của ngành nước, năng lượng nói riêng và phát triển đô thị nói chung.

Thứ trưởng Phan Thị Mỹ Linh đến thăm các gian trưng bày tại Triển lãm

Triển lãm VIETWATER là triển lãm quốc tế, được tổ chức hàng năm nhằm giúp các doanh nghiệp trong ngành cấp thoát nước, xử lý nước, lọc nước và vệ sinh môi trường, cập nhật các công nghệ và giải pháp mới nhất trong và ngoài nước. Triển lãm VIETWATER 2017 diễn ra từ ngày 8 đến ngày 10/11/2017 tại thành phố Hồ Chí Minh./.


Minh Tuấn

Chia sẻ bài viết   Facebook   Google