Chính phủ Nhật Bản khuyến khích người dân tiết kiệm năng lượng

Chia sẻ bài viết   Facebook   Google

 

(TBTCO) - Ngày 1/11, Chính phủ Nhật Bản đã tái khởi động chiến dịch thường niên "Warm Biz" nhằm khuyến khích người dân nước này tiết kiệm năng lượng trong mùa Đông bằng các cách sử dụng điện có ý thức và thân thiện hơn với môi trường cũng như lựa chọn các sản phẩm giữ ấm phù hợp.
Nhân viên thuộc Bộ Môi trường Nhật Bản mặc quần áo giữ nhiệt
Nhân viên thuộc Bộ Môi trường Nhật Bản mặc quần áo giữ nhiệt khi làm việc nhằm hưởng ứng chiến dịch "Warm Biz" ngày 1/11.

Theo Bộ Môi trường Nhật Bản, chiến dịch "Warm Biz" sẽ kéo dài đến hết mùa Đông năm nay và việc sử các thiết bị sưởi ấm hợp lý sẽ giúp tiết kiệm điện và giảm gánh nặng các hóa đơn điện.

Bộ trên khuyến khích người dân nên giữ nhiệt độ sưởi ấm ở mức 20 độ C. Bên cạnh đó, một số biện pháp giữ ấm an toàn và thân thiện với môi trường nằm trong chiến dịch này gồm sử dụng quần áo giữ nhiệt, rèm cửa và chăn dày, tiêu thụ các thực phẩm nóng, và hạn chế tối đa thời gian sử dụng thiết bị sưởi ấm trong phòng.

Nhiều viên chức Nhật Bản đã nêu gương bằng việc mặc áo ấm và mang khăn quàng trong văn phòng mặc dù thời tiết khá dễ chịu.

Chiến dịch "Warm Biz" được Chính phủ Nhật Bản khởi xướng từ năm 2005 và là một cách để nước này đối phó với tình trạng ấm lên toàn cầu.

Tiết kiệm điện là một trong những  mục tiêu chính của Nhật Bản kể từ khi các nhà máy điện hạt nhân trên toàn nước bị ngừng hoạt động sau sự cố tại nhà máy điện hạt nhân Fukushima hồi năm 2011 do thảm họa động đất, sóng thần./.

Chia sẻ bài viết   Facebook   Google