Đưa Nhà máy kính tiết kiệm năng lượng vào hoạt động

Chia sẻ bài viết   Facebook   Google

Công nhân kỹ thuật đang lắp ráp robot để phục vụ đóng gói kính diện tích lớn tại Nhà máy CFG.

NDĐT - Dự án Nhà máy kính tiết kiệm năng lượng, chất lượng cao CFG thuộc Tập đoàn Indevco đầu tư với hai dây chuyền, có tổng công suất 1.200 tấn/ngày (tương đương 80 triệu m2 kính/năm) với tổng nguồn vốn đầu tư hơn bốn nghìn tỷ đồng. Dự án được khởi công từ tháng 12-2016 tại khu công nghiệp Khánh Cư (huyện Yên Khánh, Ninh Bình).

Mục tiêu của dự án nhằm khai thác nguồn nguyên liệu đá vôi sẵn có để sản xuất các sản phẩm kính chất lượng cao phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng trong nước, đặc biệt là một số mặt hàng kính đang phải nhập khẩu như: Kính tráng gương chất lượng cao, kính chắn gió ô-tô, kính mạ phản quang… Sản phẩm kính của Nhà máy có chiều dày từ hai đến 19 mm, quy cách sản phẩm có thể đạt diện tích tấm lớn 4.200 x 9.000 mm, đạt tiêu chuẩn châu Âu EN 572-2:2012 và tiêu chuẩn Nhật Bản JISR 3202 2015 trên hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2015, hệ thống quản lý môi trường ISO 14000.

Toàn bộ sản phẩm kính của Tập đoàn Indevco được đóng gói bằng hệ thống robot của hãng KuKa (CHLB Đức).

Anh Đỗ Tuấn Việt, Giám đốc Nhà máy kính tiết kiệm năng lượng, chất lượng cao cho biết: “Nhà máy đã tuyển dụng gần một nghìn lao động tại địa phương, phần lớn là lao động tại huyện Yên Khánh và nhiều huyện khác trong tỉnh để đào tạo phục vụ sản xuất”.

Tập đoàn Indevco trong suốt quá trình xây dựng cũng như sau này vận hành nhà máy cam kết việc sử dụng thiết bị có công nghệ hiện đại để không phát sinh tiếng ồn, không khói bụi và hệ thống nước thải được xử lý nghiêm ngặt đạt loại A theo QCVN 14:2008/BTNM để tái sử dụng tại chỗ bảo đảm môi trường xanh, sạch.

Dự kiến, tháng 11-2017 đưa vào sản xuất dây chuyền một và đến ngày 30-4-2018 đưa dây chuyền hai vào hoạt động.

ĐỖ TẤN
Chia sẻ bài viết   Facebook   Google