Muỗi khiến hàng loạt gia đình rời bỏ chung cư xanh ở Thành Đô

Chia sẻ bài viết   Facebook   Google

Dự án chung cư xanh ở Thành Đô, Trung Quốc hứa hẹn mang đến cuộc sống hòa mình với thiên nhiên nhưng lại khiến cư dân hoảng sợ vì muỗi xâm nhập.

Qiyi City Forest Garden là dự án chung cư được xây dựng theo lối kiến trúc xanh. Tại đây, các tòa nhà có thiết kế thân thiện với môi trường, bao gồm nhiều loại thực vật đa dạng. Dự án này hứa hẹn mang đến “một khu rừng thẳng đứng” ngay tại Thành Đô, Trung Quốc.


Qiyi City Forest Garden là dự án chung cư được xây dựng theo lối kiến trúc xanh.
 (Ảnh: AFP)

Tọa lạc ở phía tây nam của thành phố, Qiyi City Forest Garden được xây dựng từ năm 2018. Tổng cộng 826 căn hộ trong khu chung cư đã được bán vào tháng 4, AFP dẫn thông tin từ đại lý bất động sản.

Tuy nhiên, thay vì không gian xanh hiện đại, khu chung cư trông giống như bối cảnh của một bộ phim về cảnh hoang vắng, hậu tận thế, theo AFP.

Dự án thí điểm này xảy ra một vấn đề lớn: Cây cối kéo theo côn trùng và muỗi. Theo truyền thông Trung Quốc, 8 tòa chung cư đang bị cây cối nhấn chìm vì không có người đến chăm sóc và tỉa cây thường xuyên.

Giờ đây, các căn hộ không chỉ bị cây che lấp tầm nhìn mà còn bị muỗi xâm nhập.

Lo ngại về tình hình dịch bệnh, nhiều gia đình đã phải rời bỏ nơi sinh sống. Theo tờ Global Daily, chỉ có 10 hộ gia đình tiếp tục sống tại khu chung cư "xanh" này.

Uyên Uyên (Zing.vn)

Chia sẻ bài viết   Facebook   Google