Phát động cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu kiến thức về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả năm 2023”

Chia sẻ bài viết   Facebook   Google

Ngày 12-10, Văn phòng Ban Chỉ đạo Tiết kiệm năng lượng (Bộ Công Thương) phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức lễ phát động cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu kiến thức về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả năm 2023”.

Phát biểu phát động cuộc thi, ông Phương Hoàng Kim, Chánh Văn phòng Ban Chỉ đạo tiết kiệm năng lượng, Vụ trưởng Vụ Tiết kiệm năng lượng và Phát triển bền vững (Bộ Công Thương) thông tin, cuộc thi được tổ chức theo hình thức trực tuyến trên nền tảng trang thông tin điện tử của Chương trình quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả. Đây là hình thức truyền thông mới, sáng tạo về tiết kiệm năng lượng, đem lại hiệu quả cao, tiết kiệm chi phí.

Phát động cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu kiến thức về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả năm 2023”

Các đại biểu nhấn nút phát động cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu kiến thức về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả năm 2023". 

Với hình thức này, ngay từ năm đầu tiên tổ chức (năm 2022), cuộc thi đã thu hút 89.831 người tham gia với tổng số lượt tham gia trả lời trực tuyến là gần 180.000 lượt. Cuộc thi thu hút mọi thành phần, đối tượng tham gia từ học sinh, sinh viên, người lao động ngành điện cho đến các đơn vị như doanh nghiệp, nội trợ, người nghỉ hưu trải khắp 63 tỉnh, thành phố, đã góp phần lan tỏa mạnh mẽ các kiến thức tiết kiệm năng lượng nói chung, góp phần truyền thông, phổ biến Chương trình quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả nói riêng.

Chia sẻ tại lễ phát động, ông Võ Quang Lâm, Phó tổng Giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, EVN đã và đang triển khai đồng bộ nhiều giải pháp tiết kiệm điện.

“Chúng tôi tin tưởng rằng, kỳ thi tìm hiểu kiến thức về tiết kiệm điện do Văn phòng Ban chỉ đạo quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả tổ chức lần này sẽ thu hút được đông đảo các bạn trẻ, cán bộ công nhân viên và người lao động tại các cơ quan nhà nước, các doanh nghiệp, các trường học… cùng tham dự. EVN sẽ chỉ đạo và phổ biến cuộc thi tới toàn thể cán bộ công nhân viên và người lao động, đồng thời lan tỏa sang các thành viên gia đình, người thân của cán bộ công nhân viên cùng tham dự cuộc thi và “chung tay tiết kiệm điện”, ông Võ Quang Lâm nói.

Theo Ban tổ chức, năm 2023, cuộc thi tiếp tục được tổ chức trên nền tảng trực tuyến https://tietkiemnangluong.com.vn/. Cuộc thi hướng tới mọi đối tượng không phân biệt vị trí địa lý, lứa tuổi. Cuộc thi là tiền đề đẩy mạnh thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về sử dụng năng lượng và tiết kiệm năng lượng. Kết quả của từng kỳ thi được đăng tải rộng rãi trên trang Thông tin điện tử và fanpage của Chương trình quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả.

Sau lễ phát động, diễn đàn “Tiết kiệm năng lượng - Hiện thực hóa cam kết net zero” đã được tổ chức. Diễn đàn cung cấp thông tin đa chiều về vai trò của việc sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trong Quy hoạch tổng thể về năng lượng quốc gia thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Tin, ảnh: HÀ VŨ

Chia sẻ bài viết   Facebook   Google