Tin tổng hợp

 • Phổ biến Nghị định số 35/2023/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của các nghị định thuộc lĩnh vực quản lý Nhà nước của Bộ Xây dựng

  (Xây dựng) - Ngày 11/7/2023, Bộ Xây dựng tổ chức hội nghị Phổ biến Nghị định số 35/2023/NĐ-CP ngày 20/6/2023 của Chính phủ Sửa đổi, bổ sung một số điều của các Nghị định thuộc lĩnh vực quản lý Nhà nước của Bộ Xây dựng, theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến. Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Tường Văn chủ trì Hội nghị.

  13 - 07 - 2023

 • Sử dụng vật liệu xanh trong công trình nhà ở tại miền Trung, vì sao gặp khó?

  Các công trình được đầu tư bằng vốn ngân sách không sử dụng Gạch không nung vẫn được thanh toán khiến các doanh nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng xanh gặp nhiều khó khăn trong việc tiêu thụ.

  13 - 07 - 2023

 • Giải pháp tăng cường sản xuất và sử dụng vật liệu xây dựng xanh

  (Xây dựng) - Sản xuất và sử dụng vật liệu xây dựng (VLXD) xanh là xu hướng tất yếu của thế giới và cả Việt Nam. Tuy nhiên, việc sản xuất và sử dụng VLXD xanh ở nước ta còn hạn chế, chưa đạt được như kỳ vọng. Do đó, nhiều ý kiến cho rằng, cần phải thực hiện một số giải pháp để tăng cường sản xuất và sử dụng VLXD xanh, góp phần giảm phát thải và sử dụng năng lượng hiệu quả trong các công trình xây dựng.

  13 - 07 - 2023

 • Thành công từ mô hình đào tạo song bằng

  Nhằm tôn vinh và tri ân các thế hệ cán bộ, giảng viên, giáo viên với sự nghiệp đào tạo của nhà trường trong hơn 46 năm xây dựng và phát triển, ngày 19/11, Trường Cao đẳng Xây dựng công trình đô thị tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

  21 - 11 - 2022

 • Xu hướng thiết kế tòa nhà văn phòng tiết kiệm năng lượng

  Các chuyên gia, kiến trúc sư cho rằng, việc nghiên cứu các giải pháp tiết kiệm năng lượng cho công trình, trong đó có các công trình văn phòng có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với ngành Xây dựng nhằm thực hiện mục tiêu giảm phát thải CO2 cũng như để thích ứng với biến đổi khí hậu và nước biển dâng. Trong điều kiện khí hậu nhiệt đới nóng ẩm của Việt Nam, việc giảm tiêu thụ năng lượng trong các công trình có thể được thực hiện bằng việc giảm thời gian sử dụng điều hòa không khí và tăng cường thông gió tự nhiên cho công trình, đặc biệt là cho các tòa nhà văn phòng.

  07 - 07 - 2022

 • Đà Nẵng: Trao giải thưởng sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả

  Sáng ngày 30/6, tại TP. Đà Nẵng đã diễn ra lễ trao giải thưởng “Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trên địa bàn TP. Đà Nẵng - Năm 2022”

  07 - 07 - 2022

 • Tòa nhà tiết kiệm năng lượng, xu hướng tất yếu

  Những năm gần đây, tỷ lệ sử dụng năng lượng trong các tòa nhà cao tầng ở Việt Nam rất cao, chiếm khoảng từ 35 - 40% tổng năng lượng tiêu dùng cả nước.

  23 - 06 - 2022

 • Chiếu sáng đô thị thông minh để tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường

  Hội Chiếu sáng Việt Nam phối hợp với Ngân hàng phát triển Châu Á – ADB và Cục Hạ tầng Kỹ thuật, Bộ Xây Dựng đã tổ chức Hội nghị khoa học Chiếu sáng toàn quốc năm 2022, với chủ đề: “Chiếu sáng vì sức khỏe cộng đồng và bảo vệ môi trường hướng tới phát thải ròng bằng “0” ở Việt Nam”.

  14 - 06 - 2022

 • Doanh nghiệp xi măng cắt giảm chi phí sản xuất nhờ tiết kiệm năng lượng

  Sản xuất xi măng là một trong những lĩnh vực tiêu tốn nhiều năng lượng, vì vậy việc tìm kiếm giải pháp tiết kiệm năng lượng sản xuất sao cho hiệu quả nhất nhằm cắt giảm chi phí, tăng lợi nhuận là vấn đề luôn được các doanh nghiệp quan tâm.

  03 - 06 - 2022

 • USAID tài trợ 100.000 USD cho các sáng kiến "năng lượng xanh"

  Thông qua Chương trình Thách thức Đổi mới Sáng tạo (ICF), các tổ chức tham gia sẽ có cơ hội nhận tài trợ lên đến 100.000 USD mỗi đề án để thí điểm/trình diễn giải pháp, tiến đến nhân rộng hoặc ứng dụng thương mại.

  13 - 04 - 2022

 • Đầu tư phát điện nhiệt dư trong ngành xi măng: Khối tư nhân “ghi điểm”

  Ngành sản xuất xi măng Việt Nam hiện trong tốp đầu thế giới và vẫn tiếp tục được bổ sung công suất mới. Để đảm bảo phát triển bền vững, các nhà máy được yêu cầu phải lắp đặt hệ thống phát điện nhiệt dư (WHR).

  13 - 04 - 2022