Philips giới thiệu các giải pháp chiếu sáng sáng tạo xây dựng thành phố thông minh Bình Dương

Philips Lighting vừa giới thiệu các giải pháp chiếu sáng sáng tạo và tham gia đóng góp ý tưởng xây dựng thành phố thông minh tại Hội nghị Thành phố Thông minh Bình Dương 2017, diễn ra ở Trung tâm Hội nghị & Triển lãm tỉnh và Đại học Quốc tế Miền Đông.

Tại hội nghị, Philips đã chính thức giới thiệu ứng dụng CityTouch connect app, một giải pháp quản lý đèn đường thông minh, được phát triển dựa trên công nghệ điện toán đám mây và mạng lưới vạn vật kết nối Internet. CityTouch connect app cho phép kết nối, điều khiển và quản lý từ xa hệ thống đèn đường trong thành phố cùng với cơ sở dữ liệu và dịch vụ liên quan.

Philips Lighting giới thiệu các giải pháp chiếu sáng sáng tạo và tham gia đóng góp ý tưởng xây dựng TP thông minh tại Hội nghị Thành phố Thông minh Bình Dương 2017

Với ứng dụng này, các nhà quản lý đô thị có thể tiết kiệm đáng kể chi phí năng lượng, vận hành và bảo trì hệ thống chiếu sáng, đồng thời nâng cao an ninh, an toàn giao thông, vẻ mỹ quan đô thị và chất lượng cuộc sống ban đêm.

Giao diện thân thiện, trực quan của các ứng dụng cho phép người vận hành dễ dàng điều khiển, theo dõi và nắm bắt thông tin cập nhật về tình trạng của từng điểm đèn và toàn bộ hệ thống chiếu sáng, từ đó có kế hoạch xử lý sự cố nhanh chóng, kịp thời.

Ông Antonio Espada Cid, Tổng giám đốc của Philips Lighting Việt Nam cho biết: “CityTouch connect app đã có mặt tại hơn 30 quốc gia trên toàn cầu, hiện diện tại nhiều đô thị lớn như Los Angeles (Mỹ), London (Anh) và Buenos Aires (Argentina).

Với việc giới thiệu ứng dụng kết nối CityTouch cùng các giải pháp chiếu sáng LED tiên tiến, Philips mong muốn tiếp tục đóng một vai trò tích cực trong các nỗ lực phát triển thành phố mới Bình Dương trở thành một đô thị thông minh, bền vững trong tương lai gần”.

Trong khuôn khổ chương trình hợp tác phát triển chiếu sáng bền vững và xây dựng đô thị thông minh tại Bình Dương, Philips đã triển khai lắp đặt thí điểm 10 bộ đèn đường LED và nền tảng quản lý chiếu sáng CityTouch tại ngã tư Hùng Vương – Lê Lợi, thành phố mới Bình Dương. Kết quả của dự án thí điểm này sẽ là cơ sở để đánh giá, tiến tới triển khai các hệ thống CityTouch ở quy mô lớn hơn cho thành phố.

Mai Thúy (Giadinh.net)