Mời tham gia Dự án hỗ trợ kỹ thuật cải tạo công trình cao tầng

Chia sẻ bài viết   Facebook   Google

(Xây dựng) - Dự án Nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng trong các tòa nhà thương mại và chung cư cao tầng tại Việt Nam (Dự án EECB) do Quỹ Môi trường toàn cầu GEF tài trợ thông qua Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) có mục tiêu cải thiện hiệu quả sử dụng năng lượng của các tòa nhà thương mại và chung cư cao tầng qua đó góp phần giảm phát thải khí nhà kính trong ngành Xây dựng.

Dự án do Bộ Xây dựng là Cơ quan chủ quản, Vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường là chủ Dự án, thực hiện từ tháng 4/2016 đến tháng 4/2020.


Dự án EECB làm việc với Trường Cao đẳng Xây dựng Công trình Đô thị

Trong khuôn khổ hoạt động của Dự án, Ban Quản lý Dự án sẽ lựa chọn khoảng 08-10 công trình cao tầng (công trình có tổng diện tích sàn tối thiểu 2.500m2) có kế hoạch cải tạo trong thời gian tháng 4/2018 đến tháng 4/2020 đưa vào hỗ trợ kỹ thuật nhằm giảm thiểu tiêu thụ năng lượng của tòa nhà trên cơ sở ngân sách cải tạo của chủ đầu tư.

Các bước cơ bản trong quy trình hỗ trợ kỹ thuật bao gồm: Kiểm toán năng lượng của công trình; Phân tích và đề xuất các giải pháp phù hợp nhất; Hỗ trợ xây dựng hồ sơ mời thầu nhằm lựa chọn phương án kỹ thuật hiệu quả nhất trong phạm vi ngân sách; Lắp đặt miễn phí các thiết bị giám sát tiêu thụ năng lượng thực tế sau cải tạo và hướng dẫn vận hành các thiết bị này để theo dõi và xác định mức tiết kiệm năng lượng đạt được thực tế.

Đối với hầu hết các công trình đã tham gia Dự án, mức tiết giảm năng lượng theo tính toán có thể lên đến 25% - 50%, giảm chi phí tiêu thụ năng lượng và chi phí vận hành công trình sau cải tạo, tăng giá trị và tính hấp dẫn của tài sản từ khía cạnh tiếp thị/bán hàng.

Các công trình có nhu cầu cải tạo muốn tham gia Dự án EECB có thể liên hệ Ban Quản lý dự án EECB để đăng ký tham gia.

Thông tin liên hệ Ban Quản lý dự án EECB như sau:

Bà Hoàng Thị Kim Cúc - Quản lý Dự án EECB

Địa chỉ: Văn phòng Dự án EECB, Phòng số 2, Tầng 1, Tòa nhà CDC, Bộ Xây dựng, 37 Lê Đại Hành, Hà Nội.

Điện thoại: 024 3 633 1750.

Email: contact.eecb@gmail.com.

Thanh Nga

Chia sẻ bài viết   Facebook   Google