• KTS Võ Trọng Nghĩa đoạt giải thưởng Kiến trúc xanh 2019

KTS Võ Trọng Nghĩa và các cộng sự đã đoạt giải thưởng “Giải thưởng Kiến trúc xanh” (Green Good Design Awards) với 3 công trình kiến trúc ấn tượng. Đây là giải thưởng quan trọng và lâu đời nhất trên thế giới về lĩnh vực thiết kế xanh.

15 - 03 - 2019

• Cơ sở dữ liệu vật liệu và thiết bị tiết kiệm năng lượng ngành Xây dựng

Sáng ngày 8/3/2019 tại Hà Nội, Ban Quản lý dự án "Nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng trong các tòa nhà thương mại và chung cư cao tầng tại Việt Nam" (EECB - Bộ Xây dựng) đã có buổi làm việc với Trung tâm Thông tin Bộ Xây dựng về việc cập nhật Cơ sở dữ liệu vật liệu và thiết bị tiết kiệm năng lượng lên Trang thông tin điện tử về tiết kiệm năng lượng.

13 - 03 - 2019

• Sử dụng tiết kiệm và hiệu quả tài nguyên khoáng sản để sản xuất vật liệu xây dựng

(Xây dựng) – Vừa qua, Bộ Xây dựng có văn bản gửi Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ngãi về việc trả lời kiến nghị của cử tri tỉnh Quảng Ngãi.

19 - 09 - 2018

• Kính tiết kiệm năng lượng VIGLACERA: Giải pháp tối ưu cho công trình hiệu quả năng lượng

(Xây dựng) - Ngày 25/8, tại Hà Nội đã diễn ra Hội thảo khai mạc Tuần lễ công trình hiệu quả năng lượng Việt Nam (HQNL) 2018 được tổ chức bởi Mạng lưới HQNL Việt Nam (EEN-Vietnam) phối hợp cùng Viện Goethe Hà Nội. Tuần lễ hướng đến mục tiêu thúc đẩy năng lượng bền vững trong lĩnh vực công trình xây dựng tại Việt Nam trong cả vòng đời công trình.

05 - 09 - 2018

• Phát triển công trình xanh, phải xanh từ “lõi“

(ĐTCK) Dù chương trình hành động về công trình xanh đã triển khai được hơn 10 năm, nhưng đến nay, việc phát triển công trình xanh, công trình sử dụng năng lượng hiệu quả vẫn chỉ tồn tại trên giấy tại nhiều dự án.

05 - 09 - 2018

• Bảo vệ môi trường từ sử dụng vật liệu xanh

Kinhtedothi - Với tốc độ đô thị hóa ngày càng nhanh tại các đô thị của Việt Nam, vấn đề sử dụng vật liệu xây dựng như thế nào để giảm thiểu những tác động lên môi trường, từ đó vấn đề sử dụng vật liệu xây dựng “xanh” đang được các nhà quản lý quan tâm.

• Khai mạc Tuần lễ công trình hiệu quả năng lượng Việt Nam 2018

(Xây dựng) – Ngày 25/8, tại Hà Nội đã diễn ra Hội thảo khai mạc Tuần lễ công trình hiệu quả năng lượng Việt Nam (HQNL) 2018 được tổ chức bởi Mạng lưới HQNL Việt Nam (EEN-Vietnam) phối hợp cùng Viện Goethe Hà Nội. Tuần lễ hướng đến mục tiêu thúc đẩy năng lượng bền vững trong lĩnh vực công trình xây dựng tại Việt Nam trong cả vòng đời công trình.

• Chiếu sáng Led trong phát triển đô thị

Chiếu sáng đô thị không chỉ mang lại ánh sáng về đêm phục vụ nhu cầu đi lại của người dân, an toàn giao thông, trật tự an ninh xã hội mà còn góp phần tăng vẻ đẹp thành phố, kiến trúc, tôn vinh mỹ quan

28 - 08 - 2018

• Phát triển đô thị xanh và thông minh

(Xây dựng) - Đây là vấn đề được đề cập tại Hội nghị Phổ biến Dự án Hỗ trợ kỹ thuật quy hoạch đô thị xanh tại Việt Nam, do Bộ Xây dựng và Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) phối hợp tổ chức, tại Hà Nội, ngày 22/6.

• Hơn 220 triệu USD hỗ trợ phát triển các đô thị xanh

Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) cùng UBND các tỉnh Hà Giang, Vĩnh Phúc và TT-Huế vừa ký kết các hiệp định dự án với tổng giá trị 223,87 triệu USD cho Dự án Phát triển các Đô thị Xanh. Dự án sẽ hỗ trợ phát triển đồng đều và bền vững về môi trường tại các TP Hà Giang, Vĩnh Yên và Huế để tăng cường khả năng cạnh tranh kinh tế những nơi này.

12 - 07 - 2018

• Nghiệm thu nhiệm vụ "Nghiên cứu, đánh giá hiện trạng, tiềm năng ứng dụng thiết bị và công nghệ tiết kiệm năng lượng"

Ngày 12/7/2018, tại Hà Nội, Hội đồng KHCN chuyên ngành Bộ Xây dựng đã tiến hành nghiệm thu kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN "Nghiên cứu, đánh giá hiện trạng, tiềm năng ứng dụng thiết bị và công nghệ tiết kiệm năng lượng phù hợp cho các công trình xây dựng ở Việt Nam" do Trung tâm Ứng dụng tiến bộ KH&CN (TP. Hồ Chí Minh) thực hiện. Chủ tịch Hội đồng nghiệm thu là ông Nguyễn Công Thịnh - Phó Vụ trưởng Vụ KHCN và môi trường Bộ Xây dựng.