Hơn 180 doanh nghiệp tham gia triển lãm quốc tế về năng lượng tái tạo 2018

Chia sẻ bài viết   Facebook   Google

Triển lãm có sự tham gia của hơn 180 doanh nghiệp đến từ 22 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới trưng bày những giải pháp công nghệ tiên tiến và các sản phẩm, dịch vụ mới nhất trong ngành điện, truyền tải điện năng và năng lượng tái tạo.

hon 180 doanh nghiep tham gia trien lam quoc te re ee vietnam 2018
Khách tham quan các gian hàng tại triển lãm RE & EE Vietnam 2018

Sự kiện hứa hẹn sẽ chào đón hơn 7.000 lượt khách chuyên ngành tham dự và giao lưu kết nối kinh doanh.

hon 180 doanh nghiep tham gia trien lam quoc te re ee vietnam 2018
Một gian hàng triển lãm về năng lượng tái tạo - điện mặt trời

Nằm trong chuỗi hoạt động sự kiện này, chiều ngày 12/9 đã diễn ra Hội thảo RE & EE Vietnam 2018 với chủ đề “Các giải pháp để khuyến khích và phát triển năng lượng tái tạo tại Việt Nam".

hon 180 doanh nghiep tham gia trien lam quoc te re ee vietnam 2018
Các diễn giả trình bày tham luận tại Hội thảo Các giải pháp khuyến khích và phát triển năng lượng tái tạo tại Việt Nam

Hội thảo được tổ chức bởi Công ty UBM Asia dưới sự hỗ trợ của Hội Khoa học công nghệ về Sử dụng Năng lượng tiết kiệm và hiệu quả và Tổng công ty Điện lực Thành phố Hồ Chí Minh (EVNHCMC).

hon 180 doanh nghiep tham gia trien lam quoc te re ee vietnam 2018
Các chuyên gia ngành năng lượng, các doanh nghiệp tham dự hội thảo

Tại hội thảo, đại diện Bộ Công Thương đã cập nhật chính sách hiện hành phát triển công nghiệp hỗ trợ trong lĩnh vực năng lượng tái tạo tại Việt Nam. Đại diện Viện Năng lượng Việt Nam chia sẻ về hiện trạng đầu tư, cơ hội và khó khăn trong việc phát triển các dự án năng lượng tái tạo tại Việt Nam.

hon 180 doanh nghiep tham gia trien lam quoc te re ee vietnam 2018
Chuyên gia trong lĩnh vực năng lượng và đại diện các doanh nghiệp quan tâm đến năng lượng tái tạo tham dự hội thảo

Chuyên gia đến từ ĐH Trier về Ứng dụng khoa học cho thấy các thách thức cũng như giải pháp trong việc tích hợp các nguồn năng lượng tái tạo. Đồng thời, đại diện Công ty Bender-IS Thái Lan cũng cập nhật xu hướng số hóa hệ thống năng lượng tương lai bằng các hệ thống mạng lưới điện thông minh. Và đại diện EVNHCMC cũng cập nhật những thông tin về tình hình triển khai điện mặt trời trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.

Các báo cáo cho thấy đến năm 2020, sản phẩm công nghiệp hỗ trợ ngành năng lượng tái tạo đáp ứng khoảng 45% nhu cầu cho sản xuất nội địa và đến năm 2025, sản xuất đáp ứng 65% nhu cầu cho sản xuất nội địa. Nên việc phát triển hệ thống doanh nghiệp cung cấp thiết bị hỗ trợ chuyên dụng, hỗ trợ chuyển giao công nghệ, hình thành các doanh nghiệp bảo trì, sửa chữa máy móc đạt tiêu chuẩn quốc tế, làm tiền đề để phát triển doanh nghiệp sản xuất thiết bị, phần mềm phục vụ ngành năng lượng tái tạo đã và đang là cơ hội cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Trước đó, sáng cùng ngày, nằm trong chuỗi hoạt động RE&EE Vietnam 2018, đã diễn ra hội thảo giới thiệu một số quy trình công nghệ sản xuất và yêu cầu kỹ thuật về sản xuất linh kiện, phụ tùng của thiết bị sản xuất điện tử năng lượng tái tạo. Trong đó có đề cập đến các triển vọng và chính sách phát triển công nghiệp hỗ trợ trong lĩnh vực năng lượng tái tạo tại Việt Nam.

Thiên Thanh

 

Chia sẻ bài viết   Facebook   Google