Hội nghị Phát triển Bất động sản bền vững 2018: Chiến lược Xanh

Chia sẻ bài viết   Facebook   Google
Hội nghị sẽ được tổ chức tại Khách sạn InterContinental, dự kiến sẽ chào đón hơn 300 khách mời danh dự là các nhà lãnh đạo kinh tế, môi trường cao cấp.
Thời gian qua, sự phát triển mạnh mẽ của kinh tế, xã hội Việt Nam có đòn bẩy rất lớn từ sự thăng hoa của cơ sở hạ tầng và thị trường bất động sản. Theo đó, tính hai mặt của sự phát triển các thị trường đã hiển thị rõ nét. Bên cạnh đô thị phát triển mạnh mẽ là lời cảnh báo về môi trường tự nhiên bị xâm hại và tư duy phát triển thiếu bền vững. 

Những vùng đô thị lớn như TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng... đang chứng kiến những biến đổi ngày một rõ ràng về môi trường sống như tình trạng quá tải dân số, kẹt xe, ngập lụt, mật độ cây xanh suy giảm, nhiệt độ tăng cao, khói bụi ô nhiễm không khí… Tại các vùng được coi là các di sản về thiên nhiên nguyên sơ trước đây như Sapa, Đà Lạt, Hạ Long... cũng đang chịu tác động từ sự phát triển xây dựng và đang dần mất đi những thế mạnh đặc trưng.

Môi trường động thực vật trên diện rộng bị xâm hại nghiêm trọng, biến đổi khí hậu khắc nghiệt diễn ra thường trực hơn, đặt nguy cơ di sản quý đứng trước nguy cơ tiêu vong, môi trường đô thị đối mặt với thực trạng bê tông hóa mật độ cao, thảm xanh bị thiếu hụt. Có thể thấy, xây dựng ồ ạt, mất kiểm soát, không có tính bền vững sẽ dẫn đến hệ luỵ đối với cảnh quan môi trường, hệ sinh thái tự nhiên cùng với những mối đe dọa về hiện tượng biến đổi khí hậu, nước biển dâng, nhiệt độ thời tiết tăng mà Việt Nam là 1 trong 5 nước sẽ bị ảnh hưởng nặng nề nhất. 

Trước bài toán nan giải, quyết định tầm vóc của đô thị và chất lượng sống của con người trong tương lai, 3 đơn vị là Tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư, Công ty Cổ phần DKRA Việt Nam và Công ty Tư vấn Công trình Xanh GREENVIET quyết định hình thành dự án dài hơi và phi lợi nhuận mang tên “Phát triển Bất động sản Bền vững” với chuỗi hội nghị thường niên, cùng các hoạt động nâng cao ý thức bảo vệ môi trường tự nhiên và môi trường sống.

Khởi phát chuỗi dự án là Hội nghị lần I: “Phát triển Bất động sản Bền vững 2018 - Chiến lược Xanh” sẽ diễn ra ngày 19.7 tại TP.HCM. Chủ đề Xanh lần này sẽ tập trung: 1) Phân tích thực trạng xâm hại môi trường tự nhiên quốc gia khẩn thiết trong sự phát triển các dự án bất động sản; 2) So sánh bài toán và tìm lời giải về bảo tồn môi trường, phát triển đô thị xanh từ các nước trong khu vực; 3) Bàn thảo công thức chuẩn mực trong các hạng mục xanh ở các dự án dân dụng, hướng đến một đô thị văn minh và bền vững. 

Sự hợp tác của 3 đơn vị được kỳ vọng sẽ tạo nên nền tảng đầu tiên trong việc nhìn nhận, thay đổi nhận thức của cộng đồng về phát triển bền vững thông qua các nghiên cứu, bằng chứng khoa học và dẫn luận những câu chuyện thực tế trong và ngoài nước. 

Hội nghị sẽ được tổ chức tại Khách sạn InterContinental, dự kiến sẽ chào đón hơn 300 khách mời danh dự là các nhà lãnh đạo kinh tế, môi trường cao cấp, các nhà phát triển hạ tầng bất động sản đầu ngành trong nước và quốc tế, cũng như các tổ chức, cá nhân đầu tư uy tín. Các hoạt động Xanh cũng sẽ được tổ chức thực hiện sau hội nghị, xuyên suốt thời gian trong năm, khởi đầu bằng việc phát động quỹ “Ban công Xanh”.
(theo Nhipcaudautu.vn)
Chia sẻ bài viết   Facebook   Google