Diễn đàn hợp tác Việt Nam-Pháp về đô thị thông minh và bền vững

Chia sẻ bài viết   Facebook   Google
 

UBND TP Hồ Chí Minh ký kết với Pháp về quản lý chất lượng không khí.

NDĐT - Sáng 4-7, tại TP Hồ Chí Minh đã diễn ra Diễn đàn hợp tác Việt Nam – Pháp 2018 về đô thị thông minh và bền vững. Sự kiện do Cơ quan Thương mại và Đầu tư Pháp Business France, Tổng Lãnh sự quán và Đại sứ quán Pháp tổ chức.

Diễn đàn quy tụ các chuyên gia, lãnh đạo, nhà quản lý cấp cao, doanh nghiệp của Pháp trong phát triển đô thị bao gồm kiến trúc, giao thông, năng lượng quản lý chất thải, xử lý nước…

Phát triển đô thị thông minh luôn là một thách thức đối với Việt Nam. Hiện nay, Việt Nam đang có mức tăng trưởng kinh tế ấn tượng, trung bình hơn 6%, cùng với tốc độ đô thị hóa mạnh mẽ 3,2% mỗi năm, và 37,5% dân số sống ở thành thị năm 2017.

Việt Nam là một trong năm quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của biến đổi khí hậu, trong đó, khu vực đồng bằng sông Cửu Long nằm trong số ba khu vực trên thế giới chịu ảnh hưởng nhiều nhất. Vừa qua, TP Hồ Chí Minh đã khởi động Đề án đô thị thông minh giai đoạn 2017-2020 tầm nhìn đến 2025.

Từ nhiều thập kỷ qua, Pháp luôn cam kết hỗ trợ Việt Nam thông qua việc triển khai các dự án nâng cao năng lực và trang bị công cụ trong lĩnh vực quy hoạch và quản lý đô thị, tăng trưởng bền vững và cải thiện chất lượng cuộc sống ở các thành phố. Điển hình như các chương trình của Trung tâm dự báo và nghiên cứu đô thị.

Trong khuôn khổ diễn đàn, đã diễn ra Hội thảo chuyên đề về quản lý chất lượng không khí và công trình xanh, công nghệ xây dựng thông minh. Tại diễn đàn, UBND thành phố đã ký kết với Pháp dự án về quản lý chất lượng không khí.

Tin, ảnh: ĐĂNG QUÂN
 
 
Chia sẻ bài viết   Facebook   Google