The Habitat được chứng nhận quốc tế công trình xanh

Chia sẻ bài viết   Facebook   Google

Sáng 28.7 tại Bình Dương, Công ty VSIP, Tập đoàn Sembcorp và MC Development Asia tổ chức lễ cất nóc The Habitat giai đoạn 2 và đón nhận chứng nhận công trình xanh (tiêu chuẩn EDGE) của tổ chức tài chính quốc tế IFC (thuộc World Bank).

Trao giấy chứng nhận công trình xanh cho đại diện The Habitat

                             Trao chứng nhận công trình xanh cho đại diện The Habitat

 

The Habitat là dự án căn hộ được phát triển bởi VSIP, Tập đoàn Sembcorp (Singapore) và MC Development Asia (thành viên của Tập đoàn Mitsubishi Nhật Bản); thiết kế bởi Công ty PTW (Úc).

Dự án có quy mô 3 tòa tháp căn hộ và khu thương mại, được khởi công xây dựng tháng 10.2018. Lễ cất nóc và đón nhận chứng nhận “công trình xanh” cho The Habitat là sự đánh dấu thành công trong quá trình xây dựng. Về cơ bản, phần thô của tòa nhà đã hoàn thành đúng tiến độ và bắt đầu bước sang giai đoạn xây tô, hoàn thiện. Dự kiến, dự án sẽ được bàn giao đúng thời hạn vào tháng 3.2020.

Chứng nhận EDGE danh giá đến đâu?

Năm 2017, The Habitat giai đoạn 1 đã được chứng nhận “Best Mid End Condo Development” (dự án phân khúc hạng trung tốt nhất, một giải thưởng danh giá và uy tín tại khu vực châu Á) do Tập đoàn Property Guru (Singapore) chứng nhận.
 

tại Bình Dương.
Phối cảnh giai đoạn 2 dự án The Habitat Bình DươngPhối cảnh công trình The Habitat Bình Dương

Từ những thành công của giai đoạn 1, The Habitat gia đoạn 2 đã có những bước đột phá với việc được công nhận tiêu chuẩn EDGE (Excellence in Design for Greater Efficiencies) và được xem là công trình xanh đầu tiên được chứng nhận tại Bình Dương.

Công trình xanh (tiêu chuẩn EDGE) chỉ được công nhận khi công trình bắt đầu từ quá trình xây dựng, thiết kế, thi công cho đến giai đoạn vận hành, nâng cấp, sửa chữa, tái sử dụng đều đạt hiệu quả cao trong sử dụng năng lượng, vật liệu, tài nguyên.

Đây một hệ thống chứng nhận công trình xanh dành cho các thị trường mới nổi của IFC, thành viên của Nhóm Ngân hàng Thế giới.

Chia sẻ bài viết   Facebook   Google