Ngôi trường xanh từ vật liệu tái chế

Chia sẻ bài viết   Facebook   Google
  • Ngôi trường xanh từ vật liệu tái chế

Archstorming trình bày kết quả của một cuộc thi thiết kế “Tulum plastic school” ở Mexico. Những người tham gia cần thiết kế khu học tập bằng cách sử dụng các vật phẩm tái chế như chai và pallet nhằm giải quyết vấn đề ô nhiễm rác thải nhựa của đất nước. Hơn 230 đề xuất đã được gửi từ hơn 50 quốc gia và giải nhất đã được trao cho Daniel Garcia và William Smith của trường đại học Harvard. Sau khi được ban giám khảo quốc tế lựa chọn, kế hoạch của họ sẽ được hiện thực hóa nhờ các tổ chức phi chính phủ “MOM I’M FINE” và “los amigos de la esquina”.

  • Không gian bên trong lớp học

Dự án chiến thắng của garcia và smith sử dụng pallet nhựa làm yếu tố cơ bản của thiết kế. Bộ đôi đã chọn sử dụng pallet nhựa vì độ bền và là biểu tượng của trao đổi thương mại toàn cầu. Dự án sử dụng pallet làm vật liệu xây dựng nhằm tránh xu hướng phổ biến làm mất chất thải nhựa hiện nay. Thay vì sản xuất một dạng hỗn hợp làm từ chất thải hoặc một sản phẩm xây dựng tinh chế cao được làm từ vật liệu tái chế, các nhà thiết kế chọn phương án trung gian giữa hai thái cực này.

  • Ngôi trường vào ban đêm

Được kẹp giữa một cấu trúc thép ống và tấm nhựa có thể tái chế ở mặt ngoài, các tấm pallet tái chế tạo ra bức tường và mái nhà. Các bức tường được bọc trong lớp nhựa trong suốt, có thể tái chế, nhằm hạn chế tác động của các yếu tố môi trường đồng thời cho phép lọc ánh sáng ban ngày. Ngược lại, cấu trúc trở thành đèn hiệu cho cộng đồng vào ban đêm.

Kết quả của cuộc thi truyền tải nhiều cách xây dựng các cấu trúc bằng nhựa tái chế và có thể đưa vật liệu này vào kiến ​​trúc. Các đội lọt vào vòng chung kết đã đề xuất các giải pháp thay thế giàu trí tưởng tượng như tái sử dụng chai nhựa, hộp trái cây hoặc pallet nhựa và bạn có thể xem các dự án được trao giải và đề cập đáng trân trọng trên trang web của Archstorming 

Chia sẻ bài viết   Facebook   Google