Giải thưởng kiến trúc xanh 2019 khởi động

Chia sẻ bài viết   Facebook   Google

Spec Go Green International Awards 2019 sẽ có 2 hạng mục tác phẩm là các công trình kiến trúc xanh và công trình, dự án đóng góp tích cực cho xã hội.

Tiếp nối 5 kỳ giải thưởng trước, Spec Go Green International Awards 2019 tiếp tục hưởng ứng phong trào kiến trúc xanh, khuyến khích các kiến trúc sư trẻ và sinh viên kiến trúc toàn châu Á sáng tạo những công trình xanh, đóng góp tích cực cho môi trường và cộng đồng.

Năm nay, thể lệ giải thưởng có một số thay đổi để phù hợp hơn với xu hướng xanh trên toàn thế giới, và tạo điều kiện nhiều hơn cho các kiến trúc sư và sinh viên thể hiện sự sáng tạo mới trong kiến trúc xanh.

Đối tượng tham gia giải thưởng là các kiến trúc sư trẻ (hoặc nhóm kiến trúc sư trẻ) tại các nước châu Á (độ tuổi dưới 40 tuổi); sinh viên kiến trúc (hoặc nhóm sinh viên không quá 3 người) đang học tập tại các trường đào tạo kiến trúc sư trong các nước khu vực châu Á.

Giải thưởng kiến trúc xanh 2019 khởi động

Hạng mục tác phẩm tham gia Spec Go Green International Awards 2019 bao gồm:

Các công trình kiến trúc xanh, do kiến trúc sư trẻ thiết kế đã được xây dựng, hoặc thiết kế đã được phê duyệt; đối với sinh viên là đồ án kiến trúc, đề xuất cho địa điểm cụ thể.

Các công trình, dự án có đóng góp tích cực cho xã hội: nhà cho vùng thiên tai (bão lũ, ngập lụt, động đất), nhà cho người nghèo, nhà phục vụ cộng đồng dân cư nông thôn... Là những công trình đã xây dựng, hoặc dự án thiết kế, hoặc ý tưởng đề xuất của kiến trúc sư trẻ, sinh viên kiến trúc.

Năm nay, giải thưởng sẽ đánh giá các bài dự thi theo hai tiêu chí: kiến trúc xanh - bền vững (dựa trên tiêu chí kiến trúc xanh Việt Nam do Hội Kiến trúc sư Việt Nam ban hành) và tiêu chí sáng tạo trong hình khối - công năng - công nghệ.

Cùng với ban giám khảo là các chuyên gia, kiến trúc sư uy tín trong và ngoài nước, giải thưởng sẽ mang đến cho các kiến trúc sư trẻ; sinh viên những giải thưởng hấp dẫn. Với các kiến trúc sư trẻ, sẽ có một giải Nhất trị giá 10.000 USD, một giải Nhì trị giá 5.000 USD, một giải Ba trị giá 3.000 USD và 2 giải Top 5 mỗi giải 2.000 USD.

Đối với các sinh viên kiến trúc, một giải Nhất trị giá 4.000 USD, một giải Nhì trị giá 2.000 USD, một  giải Ba trị giá 1.500 USD và 2 giải Top 5 mỗi giải trị giá 1.000 USD.

Ngoài ra, còn có 2 giải do hội đồng bầu chọn dành cho các đồ án, công trình, dự án có đóng góp tích cực cho xã hội, mỗi giải trị giá 1.500 USD.

Hưởng ứng phong trào sống xanh - làm sạch Trái đất, Spec Go Green International Awards 2019 được kỳ vọng sẽ đóng góp được những giá trị thiết thực cho kiến trúc nước nhà qua kiến trúc xanh. Ban tổ chức mong muốn nhận được nhiều các đồ án, công trình của các bạn sinh viên cũng như kiến trúc sư trẻ và lan truyền được thông điệp tốt đẹp này ra rộng khắp châu Á.

Tổ chức lần đầu tiên vào năm 2014, và liên tiếp qua các năm 2015, 2016, 2017, 2018, Spec Go Green International Awards 2019 đã tạo được những giá trị không nhỏ trong cộng đồng kiến trúc xanh Việt Nam nói riêng và kiến trúc xanh trong toàn khu vực nói chung, với hội đồng giám khảo là những chuyên gia uy tín trong và ngoài nước. Qua các năm, tổng số lượng bài dự thi gửi về đã lên tới gần 700 bài, với bài dự thi của sinh viên và kiến trúc sư quốc tế cũng tăng theo từng năm.

Ban tổ chức sẽ nhận bài dự thi đến hết 17h ngày 30/11/2019.

Thông tin chi tiết về thể lệ giải thưởng truy cập website www.specgogreen.com và kienviet.net

Liên hệ Ban tổ chức giải:

Email: specgogreen@kienviet.net

Tel: 024 668 35231


(Nguồn:Spec Go Green International Awards 2019)

Chia sẻ bài viết   Facebook   Google