Thành công từ mô hình đào tạo song bằng

Chia sẻ bài viết   Facebook   Google

Nhằm tôn vinh và tri ân các thế hệ cán bộ, giảng viên, giáo viên với sự nghiệp đào tạo của nhà trường trong hơn 46 năm xây dựng và phát triển, ngày 19/11, Trường Cao đẳng Xây dựng công trình đô thị tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Tại buổi lễ, Hiệu trưởng Trịnh Văn Dũng chia sẻ: Những năm học vừa qua, mặc dù dịch bệnh Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp, nhưng công tác đào tạo của nhà trường đã có sự thay đổi mạnh mẽ và gặt hái được nhiều thành công.

Trong đó, đặc biệt mô hình đào tạo song bằng (vừa học văn hóa phổ thông hệ GDTX và học Trung cấp nghề) đã được Nhà trường áp dụng trong 5 năm qua góp phần quan trọng trong việc thực hiện chủ trương của Chính phủ về phân luồng giáo dục, được các cấp quản lý ghi nhận cùng sự ủng hộ của nhân dân, địa phương và xã hội, được nhiều cơ sở giáo dục đến tham quan học tập và vận dụng.


Hiệu trưởng Trịnh Văn Dũng phát biểu tại buổi lễ


Tỷ lệ tốt nghiệp của sinh viên cao đẳng đạt 98,6% với 100% có việc làm sau tốt nghiệp. Tỷ lệ học sinh hệ song bằng tốt nghiệp trung cấp nghề đạt 98% và tốt nghiệp THPT đạt 96%; trong đó 25% tiếp tục học đại học (nhiều em đạt giải cao trong kỳ thi học sinh giỏi lớp 12 cấp TP Hà Nội đã được các trường đại học Bách khoa Hà Nội, Xây dựng, Sư phạm Hà Nội, Kiến trúc Hà Nội.... tuyển thẳng); gần 30% học liên thông lên cao đẳng; số còn lại các em tham gia vào thị trường lao động với trình độ trung cấp của một nghề đã được học tại trường.

Bên cạnh, Nhà trường tiếp tục khẳng định là một trong những cơ sở đào tạo hàng đầu của ngành Xây dựng có các hoạt động hợp tác quốc tế sôi động và chất lượng. Sau những dự án với Pháp, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đức đầu tư tại Nhà trường, Trường đang thực hiện “chuỗi” dự án với Hiệp hội hỗ trợ nghề nghiệp ngành Xây dựng của Đức và các đối tác liên kết trong đào tạo và xuất khẩu lao động đến Nhật Bản, Hàn Quốc.


Nhà trường tặng hoa cảm ơn sự quan tâm hỗ trợ của các cơ quan chức năng, hiệp hội và các đối tác


Cũng tại buổi lễ kỷ niệm đã diễn ra Lễ khánh thành công trình “Trung tâm nghiên cứu, đào tạo ứng dụng và chuyển giao công nghệ xây dựng Xanh tại Việt Nam”

Đây là công trình thí điểm đầu tiên ở Việt Nam được áp dụng hầu hết các giải pháp công nghệ về tiết kiệm năng lượng và xử lý chất lượng không khí trong công trình.

Được thiết kế xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế và phù hợp với các quy chuẩn, tiêu chuẩn quốc gia nhằm tạo ra một trung tâm là hình mẫu của việc áp dụng công nghệ xanh tiên tiến của thế giới vào Việt Nam.


Hiện nay, tòa nhà được bố trí các văn phòng làm việc, phòng triển lãm công nghệ, phòng cho các nhà khoa học, giảng viên, sinh viên nghiên cứu học tập về lĩnh vực xây dựng Xanh và tự động hóa các tòa nhà thông minh.

Tại đây, các giảng viên cũng như sinh viên được cập nhật, tiếp xúc với các công nghệ mới, tiên tiến trong và ngoài nước. Công trình hoàn thành đã tăng cường cơ sở vật chất hiện đại cho nhà trường, tạo cơ hội nâng cao chất lượng đào tạo, hội nhập quốc tế; đồng thời cũng là điểm nhấn trong cảnh quan khuôn viên Nhà trường.

Kỳ Anh (Tạp chí Xây dựng)

Chia sẻ bài viết   Facebook   Google