Ứng dụng đổi mới công nghệ trong sản xuất vật liệu xây dựng

Chia sẻ bài viết   Facebook   Google
 
(MOC.GOV.VN) - Ngày 11/11, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Thành phố Hà Nội (Hanoisme) phối hợp Công ty CP Tập đoàn Thạch Bàn tổ chức chương trình “Cà phê doanh nhân tháng 11”, với chủ đề “Ứng dụng đổi mới công nghệ trong sản xuất vật liệu xây dựng, trang trí không gian, nâng cao năng lực cạnh tranh trong thiết kế đồ hoạ 3D”.

Các doanh nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng đã mạnh dạn đầu tư đổi mới công nghệ vào trong sản xuất nhằm đem lại năng suất chất lượng cao

Theo Hanoisme, trước kia trong điều kiện kinh tế chưa phát triển, hoạt động xây dựng chỉ phục vụ cho các công trình nhỏ với hình thức đơn giản và kỹ thuật thô sơ. Khi nền kinh tế phát triển, xây dựng đã trở thành một ngành sản xuất vật chất quan trọng phục vụ cho nền kinh tế thì các doanh nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng trong nước đã mạnh dạn đầu tư đổi mới về công nghệ vào trong sản xuất, nâng cao trình độ sản xuất nhằm nâng cao năng suất chất lượng, giảm giá thành, tăng sức cạnh tranh trên thị trường trong nước và quốc tế.

Ông Mạc Quốc Anh, Phó Chủ tịch Hanoisme cho biết: "Hanoisme đã làm việc với bộ khoa học công nghệ , cũng mời các chuyên gia đầu ngành của khoa học công nghệ của các nước đến hỗ trợ tư vấn vấn đề về hình ảnh quản trị, khoa học công nghệ cho các doanh nghiệp Việt Nam để các doanh nghiệp tiếp cận dần với nền khoa học công nghệ hiện đại của các nước tiên tiến. Hiệp hội cũng tổ chức chương trình kết nối giao thương với các hoạt động xúc tiến thương mại để trao đổi về khoa học công nghệ kinh nghiệm bán hàng để giao thương để liên kết thành chuỗi giá trị nâng cao năng lực cho các doanh nghiệp Việt Nam."

Trên thực tế, số lượng doanh nghiệp trong sản xuất vật liệu xây dựng có năng lực trong lĩnh vực này còn hạn chế, trình độ chuyên môn chưa cao. Ngoài việc nghiên cứu, dành nguồn vốn đầu tư cho công nghệ, các đơn vị sản xuất vật liệu xây dựng cần chú trọng khuyến khích cán bộ, người lao động phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật, áp dụng hiệu quả vào thực tế, đồng thời đào tạo đội ngũ nhân lực có trình độ chuyên môn hóa cao để tiếp cận khoa học - kỹ thuật trong thời gian tới, ông Mạc Quốc Anh chia sẻ thêm.

Bên cạnh đó, một số các doanh nghiệp đã đầu tư công nghệ mới vào sản xuất và đã đem lại hiệu quả cao và được người tiêu dùng tin dùng sản phẩm, như Công ty Thạch Bàn đã đi đầu trong việc đưa các sản phẩm nguyên liệu sạch vào sản xuất, đấy là loại khi nén, khí hóa lỏng.... điều này đem lại chất lượng sản phẩm đạt giá trị cao và hơn nữa mang lại cho môi trường an toàn, phòng chống cháy nổ cho người lao động, ông Nguyễn Trọng Kiên, Phó TGĐ Công ty CP Tập đoàn Thạch Bàn cho biết.

Theo Diễn đàn doanh nghiệp

Chia sẻ bài viết   Facebook   Google