Gần 400 đơn vị tham gia triển lãm quốc tế về thiết bị điện và năng lượng xanh

Chia sẻ bài viết   Facebook   Google

Triển lãm quốc tế lần thứ 12 về công nghệ và thiết bị điện, Hội chợ triển lãm quốc tế lần thứ 9 về công nghệ, sản phẩm tiết kiệm năng lượng và năng lượng xanh sẽ khai mạc ngày 17/7 ở Tp. Hồ Chí Minh.

Các đại biểu và khách mời tham quan gian hàng tại kỳ triển lãm trước. Ảnh: Văn Xuyên/TTXVN

Tiếp nối thành công 11 kỳ triển lãm trước, triển lãm quốc tế lần thứ 12 về công nghệ và thiết bị điện (Vietnam ETE 2019) cùng hội chợ triển lãm quốc tế lần thứ 9 về công nghệ sản phẩm tiết kiệm năng lượng và năng lượng canh (Enertec Expo 2019) sẽ diễn ra từ ngày 17 đến 20/7 tại Trung tâm Hội chợ triển lãm Sài Gòn, Tp. Hồ Chí Minh. 

Trên diện tích trưng bày hơn 10.000m2, triển lãm và hội chợ triển thu hút gần 400 doanh nghiệp tham dự với quy mô hơn 550 gian hàng của các doanh nghiệp trong nước như EVN HCMC, Gelex, ABB, LS Vina, Panasonic, Philips, Long Giang, APS, Tuấn Ân, Thịnh Phát, Hòa Phát Legrand…

Lĩnh vực năng lượng xanh có sự tham dự của các doanh nghiệp tiêu biểu như Điện Quang, HENGS Vietnam, EHCMC, VNG, NES, Vĩ Lực… 

Khách tham quan triển lãm kỳ thứ 11 được tổ chức tại Tp. Hồ Chí Minh. Ảnh: Văn Xuyên/TTXVN

Bên cạnh đó, còn có rất nhiều doanh nghiệp đến từ như Đức, Pháp, Mỹ, Thụy Điển, Ba Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan (Trung Quốc), Hồng Kông… tham dự. Đặc biệt, năm nay chương trình mở rộng hợp tác với Hiệp hội các nhà sản xuất điện Hàn Quốc – Koema và các công ty triển lãm Trung Quốc, Nhật Bản tổ chức 3 khu trưng bày quốc gia. 

Trong đó, khu trưng bày của các đơn vị đến từ Hàn Quốc có chủ đề “Tuần lễ năng lượng và Điện thông minh Hàn Quốc 2019 - KOSEF” có quy mô lớn nhất, giới thiệu nhiều thành tựu mới nhất về lĩnh vực thiết bị điện.

 

Khách tham quan triển lãm kỳ thứ 11 được tổ chức tại Tp. Hồ Chí Minh. Ảnh: Văn Xuyên/TTXVN

Trong khuôn khổ triển lãm sẽ diễn ra chương trình hội thảo quốc tế với chủ đề “Chiến lược phát triển năng lượng xanh và tiết kiệm năng lượng của Việt Nam đến năm 2020 có xét đến 2030 và Hiện trạng triển khai tại Tp. Hồ Chí Minh”. 

Trong chương trình hội thảo này, có các tham luận đáng chú ý như: "Quy hoạch phát triển điện lực và năng lượng tái tạo quốc gia đến năm 2030", "Chương trình quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả giai đoạn 2019 -2030"…

Bên cạnh đó còn có các hội thảo kỹ thuật do Hiệp hội điện Hàn Quốc, Tập đoàn Điện lực Hàn Quốc chủ trì. Các hoạt động “Kết nối giao thương” sẽ liên tục được tổ chức trong các ngày diễn ra triển lãm mang lại nhiều thông tin và cơ hội hợp tác cho các doanh nghiệp tham gia. 

Theo Ban Tổ chức, triển lãm đã và đang trở thành môi trường lý tưởng cho xúc tiến thương mại, tăng cường liên doanh liên kết, thu hút đầu tư, trao đổi khoa học công nghệ và dẫn dắt định hướng phát triển chuyên ngành điện và năng lượng của Việt Nam./.

Chia sẻ bài viết   Facebook   Google