Triển lãm quốc tế Năng lượng mặt trời Việt Nam 2019

Chia sẻ bài viết   Facebook   Google

Trong 2 ngày 25 - 26/9, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), đã diễn ra Triển lãm quốc tế Năng lượng mặt trời Việt Nam - Vietnam Solar Power Expo 2019. Sự kiện do Tập đoàn Neoventure (Trung Quốc) phối hợp với Bộ Công Thương Việt Nam, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cùng Hiệp hội Năng lương Việt Nam tổ chức.

 

Các công nghệ mới được các đơn vị giới thiệu tại Triển lãm quốc tế Năng lượng Việt Nam 2019.

Triển lãm quốc tế Năng lượng mặt trời Việt Nam 2019 ngoài các hoạt động triển lãm quy mô lớn, còn có các hội nghị, hội thảo kỹ thuật và diễn đàn kết nối, với các chủ đề như: Các xu hướng mới nhất trong công nghệ năng lượng mặt trời trên thế giới; cơ hội thu hút đầu tư từ các dự án năng lượng mặt trời nổi và triển vọng phát triển năng lượng mặt trời tại Việt Nam trong tương lai.

Triển lãm đã thu hút 48 đơn vị trưng bày, hơn 300 doanh nghiệp tham dự, và hàng ngàn lượt tham quan, tìm hiểu thông tin.

Ông Tô Ngọc Sơn, Phó Vụ trưởng Vụ Thị trường châu Á – châu Phi (Bộ Công Thương) cho biết, những năm gần đây, Việt Nam nhanh chóng trở thành tâm điểm chú ý của các doanh nghiệp lớn trên thế giới trong ngành năng lượng mặt trời và sẽ tiếp tục thu hút các nhà đầu tư, nhà sản xuất và nhà thầu tham gia vào thị trường này.

Ông Sơn cho biết, Chính phủ cũng đã ban hành nhiều chính sách hỗ trợ để thúc đẩy phát triển ngành công nghiệp năng lượng mặt trời, hướng đến, mục tiêu đưa năng lượng mặt trời trở thành ngành công nghiệp mũi nhọn. Các doanh nghiệp trong và ngoài nước cần tận dụng tối đa cơ hội này để đầu tư, phát triển. Điều quan trọng là doanh nghiệp phải định hướng kinh doanh theo hướng sạch, bền vững.

Triển lãm quốc tế Năng lượng mặt trời Việt Nam 2019 góp phần thúc đẩy hơn nữa sự phát triển năng lượng mặt trời ở nước ta, cũng như tạo điều kiện cho sự hợp tác trong nước và quốc tế. Ngoài ra, đây cũng là điểm đến kết nối kinh doanh toàn diện để các doanh nghiệp chia sẻ và mở rộng mạng lưới kinh doanh trong lĩnh vực năng lượng mặt trời.

Anh Minh

Chia sẻ bài viết   Facebook   Google