Yên Bái tiết kiệm điện được hơn 27 triệu kWh

Chia sẻ bài viết   Facebook   Google

BNEWS.VN Sản lượng điện tiết kiệm được trong 2 năm qua ước đạt hơn 27, 2 triệu kWh, tương đương trên 32 tỷ đồng.

 

Yên Bái tiết kiệm điện được hơn 27 triệu kWh. Ảnh minh họa: Hoàng Dũng/TTXVN

Thực hiện sự chỉ đạo của Tổng Công ty Điện lực miền Bắc, trong nhiều năm qua Công ty Điện lực Yên Bái đã triển khai các chương trình, hoạt động tư vấn, hướng dẫn gia đình sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả. Sản lượng điện tiết kiệm được trong 2 năm qua ước đạt hơn 27, 2 triệu kWh, tương đương trên 32 tỷ đồng. 

Chỉ tính riêng Chương trình thi đua “Gia đình tiết kiệm điện Thị xã Nghĩa Lộ năm 2017” dành cho khách hàng sử dụng điện cho mục đích sinh hoạt qua 3 tháng qua đã thu hút gần 5.300 hộ gia đình đăng ký tham gia, đã có 1.720 gia đình hộ đã thực hiện tiết kiệm được trên 10% sản lượng điện so cùng kỳ, qua đó đã tiết kiệm được hơn 300.000 kWh, tương đương gần 500 triệu đồng. 

Chương trình đã mang lại ý nghĩa thiết thực, đó là nâng cao nhận thức và tạo thói quen tiết kiệm điện cho mỗi thành viên trong gia đình, giúp giảm thiểu chi phí từ việc tiêu thụ điện, góp phần tiết kiệm ngân quỹ gia đình và nguồn năng lượng của quốc gia. 

Ban tổ chức đã lựa chọn 150 hộ gia đình đạt giải; trong đó có 15 hộ gia đình đạt giải "Gia đình tiết kiệm điện tiêu biểu”. Chị Điêu Thị Lợi, bản Pa Kết, phường Trung Tâm, thị xã Nghĩa Lộ cho biết, thực hiện chương trình tiết kiệm điện, gia đình chị thường xuyên tắt các thiết bị điện không cần thiết trong sinh hoạt hàng ngày và mỗi khi ra khỏi nhà và trong sinh hoạt…

Mỗi tháng gia đình cũng tiết kiệm được cả trăm nghìn đồng, đỡ khó khăn hơn. Trong bản thì nhiều hộ cũng thực hiện tiết kiện điện, giảm chi phí, được tuyên dương như chị. 

Hiện nay, lưới điện quốc gia đã phủ kín địa bàn tỉnh Yên Bái với 9/9 huyện, thị, thành phố, 157/157 xã có lưới điện quốc gia và hơn 98% số hộ dân được sử dụng điện. Tốc độ tăng trưởng sản lượng điện sử dụng hàng năm trung bình hàng năm tại Yên Bái là 13,6 %./.

>>> Triển khai các giải pháp tiết kiệm điện cho từng nhóm sử dụng

Tuấn Anh/TTXVN

 

 

 
 
 
Chia sẻ bài viết   Facebook   Google