Bất động sản sinh thái thông minh ngày càng thu hút khách hàng

Chia sẻ bài viết   Facebook   Google
(Chinhphu.vn) - Các đô thị trên khắp thế giới đang có xu hướng xanh hóa trong từng công trình và ứng dụng công nghệ, thiết bị tiết kiệm năng lượng để thay thế cho các tòa nhà “đóng hộp” chọc trời. Việt Nam cũng chứng kiến cuộc bứt phá trong xu hướng thiết lập chuẩn sống xanh mới với sự tiên phong của chuỗi bất động sản mang thương hiệu Sunshine Homes.

 

 

Ngôi nhà ngập tràn sắc xanh trong thiết kế của dự án Sunshine Golden River.

Xu hướng “phủ xanh” thành phố của các dự án

Hiện có khoảng hơn 100 thành phố ở các nước phát triển như Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản đã triển khai những khu đô thị sinh thái xanh và thông minh với nhiều cấp độ khác nhau.

Tại châu Á, Singapore là một trong những quốc gia đi đầu trong vấn đề quy hoạch đô thị gắn liền với công tác bảo vệ môi trường. Singapore  áp dụng chính sách vườn ở bất kỳ nơi đâu, từ tường nhà tới mái và đẩy mạnh xây dựng công viên cây xanh trong đô thị. Chính vì vậy, diện tích cây xanh đã chiếm 50% diện tích toàn thành phố.

Tại Nhật Bản, Fujisawa Sustainable Smart Town là một minh chứng cho khu đô thị xanh, thông minh. Mỗi căn nhà tại đây được trang bị những thiết bị thông minh với mục đích sử dụng năng lượng hiệu quả, cắt giảm 70% lượng phát thải carbon và 30% lượng cấp nước. Hệ thống cung cấp năng lượng mặt trời sẽ đáp ứng 70% nhu cầu sử dụng điện của mỗi hộ gia đình.

Ở Việt Nam, nhu cầu về một không gian sống xanh và bền vững với môi trường đang ngày càng tăng cao. Điều này đặt ra bài toán gia tăng giá trị và chất lượng sản phẩm đối với thị trường bất động sản để đáp ứng nhu cầu “xanh hóa” đi cùng mong muốn tận hưởng tiện ích thông minh của thế hệ cư dân tân tiến hiện nay.

Thị trường đột phá với chuỗi bất động sản sinh thái thông minh

Là thương hiệu bất động sản đi tiên phong trong xu hướng sống xanh, đối với mỗi dự án, Sunshine Homes luôn khắt khe trong việc hoàn thiện các tiêu chí xanh, thông minh cùng tiện ích sống đỉnh cao. Yếu tố sống xanh và thông minh được hiện thực hóa trong từng yếu tố, từ kiến trúc, không gian sống, vị trí đến vật liệu, ứng dụng công nghệ, thiết bị tiết kiệm năng lượng...

 Nổi bật nhất, tại mỗi dự án của mình, Sunshine Homes dành phần lớn diện tích cho không gian xanh và mặt nước tại mỗi dự án. Tọa lạc tại những vị trí đắc địa, các dự án như Sunshine Golden River, Sunshine Crystal River, Sunshine Diamond River... vẫn thiết kế các khu vực cây xanh, mặt nước rộng lớn. Với điểm nhấn là những hồ nước giúp đối lưu không khí tốt, các dự án không chỉ đem tới môi trường sống trong lành, chất lượng sống cao cấp mà còn giúp bảo vệ không gian sống bền vững, cân bằng. Đặc biệt, mỗi căn hộ đều có sự kết nối mật thiết với thiên nhiên khi sở hữu những căn vườn trên không xanh mướt.

Nỗ lực phát triển đô thị sinh thái thông minh bền vững của Sunshine Homes còn thể hiện rõ qua các tiêu chí về năng lượng xanh sạch, thân thiện môi trường ngay từ khi bắt đầu triển khai dự án. Trong giai đoạn thiết kế, Sunshine Homes đưa ra mô hình hóa 3D ngay từ đầu. Điều này cho phép đảm bảo yếu tố thẩm mỹ đồng thời kiểm soát câu chuyện chất lượng, giải đáp hàng loạt câu hỏi như có bền vững hay không, thiết kế đó tương thích với nắng, gió như thế nào…

Đến khâu hoàn thiện, Sunshine Homes ưu tiên chọn thiết bị thông minh để tiết kiệm tối đa năng lượng.  Đồng hồ cảm biến nước được lắp đặt trong mỗi căn hộ cảnh báo nước rò rỉ. Bên cạnh đó, thiết bị cảm biến tại các khu vực công cộng bên trong tòa nhà để tự động mở hệ thống hút mùi, thông gió tiết kiệm tối đa năng lượng điện tiêu thụ...

Các chuyên gia nhận định, việc phát triển một khu đô thị sinh thái thông minh đòi hỏi nhiều yếu tố đồng bộ như không gian xanh tự nhiên, mật độ xây dựng, tiện ích nội khu… và cần đảm bảo các tiêu chí về năng lượng xanh sạch, thân thiện môi trường, an toàn cho sức khỏe cộng đồng. Soi chiếu hàng loạt tiêu chí khắt khe này, Sunshine Homes đã tạo nên những khu đô thị xanh - thông minh ngay từ khâu thiết kế, xây dựng đến hoàn thiện, trở thành nhà phát triển bất động sản tiên phong tại Việt Nam cung cấp những đô thị xanh bền vững cho cư dân ngay tại nơi phố thị.

 Nhã An

Chia sẻ bài viết   Facebook   Google